Phim mở màn LHP Venice 'First Man' nhận phản hồi tích cực

31/08/2018 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - First Man đã chính thức mở màn LHP Quốc tế Venice lần thứ 75 hôm 29/8 và nhận về nhiều lời bình luận khen ngợi.

Đối với phim truyện thứ ba của mình, Chazelle đã di chuyển ra khỏi vùng an toàn với thế mạnh âm nhạc của mình để dựng nên câu chuyện về cuộc đời huyền thoại Neil Armstrong.

Nam diễn viên chính của La La Land, Ryan Gosling, tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao vai trung tâm trong First Man. Ryan Gosling đã hóa thân thành phi hành gia Neil Armstrong trong những năm trước khi hoàn thành sứ mệnh lên mặt trăng năm 1969, trên con tàu Apollo 11.

Chú thích ảnh
Ryan Gosling trong phim “First Man”

Trước khi ra mắt, nhiều người đã bày tỏ kỳ vọng First Man sẽ lọt danh sách đề cử Oscar Phim hay nhất năm. Và với những lời nhận xét ban đầu khá tích cực từ giới phê bình, kỳ vọng đó đang dần trở nên có cơ sở.

First Man - Một góc nhìn đặc biệt đẹp, thân mật về lòng quyết tâm và can đảm của những người đàn ông từng đưa chúng ta đi xa hơn nơi chúng ta có thể đến trước đây. Chỉ một từ để miêu tả: Ngoạn mục. Chazelle tiếp tục khiến mọi người kinh ngạc"- phóng viên Alex Billington của trang phim Firstshowing không tiếc lời khen.

Chú thích ảnh

“Một nhiệm vụ gây sững sờ, đầy ám ảnh. Đó là cách duy nhất câu chuyện này có thể được kể. Theo nghĩa đen, đó là một thành tựu cao chót vót do Chazelle thực hiện” - nhà phê bình Lorenzo Ciorcalo nhận định.

Trong khi đó, đồng nghiệp khác là David Opie đánh giá cao diễn xuất của Claire Foy: "Ryan Gosling có thể là anh hùng trong First Man, nhưng ngôi sao thực sự tỏa sáng nhất là Claire Foy".

Ngoài Gosling và Claire Foy (vai vợ Neil Armstrong), bộ phim quy tụ dàn diễn viên ấn tượng bao gồm Jason Clarke, Kyle Chandler, Corey Stoll và Ciarán Hinds.

Phim First man sẽ ra rạp vào ngày 12/10.

Duy An (Theo Variety)

Phim tranh giải LHP Venice lần thứ 75: Hé lộ các ứng viên Oscar tiềm năng

Phim tranh giải LHP Venice lần thứ 75: Hé lộ các ứng viên Oscar tiềm năng

Với hàng loạt phim tiềm năng đoạt giải Oscar chọn chiếu ra mắt tại Venice như "First Man", "ROMA", "Suspiria" và "A Star Is Born", LHP lâu đời nhất thế giới lại một lần nữa chứng tỏ vị trí quan trọng trước mùa lễ hội phim năm nay.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm