Phim 'Mẹ rơm' thế sóng 'Đấu trí' có gì hấp dẫn?

03/11/2022 08:47 GMT+7 | Giải trí

Kết thúc 74 tập Đấu trí, khung giờ phim truyện trên sóng VTV1 sẽ tiếp tục gửi tới khán giả bộ phim mới mang tên Mẹ rơm.

'Gái quê' Huỳnh Hồng Loan gợi cảm tái xuất, hội ngộ dàn sao phim 'Mẹ rơm'

'Gái quê' Huỳnh Hồng Loan gợi cảm tái xuất, hội ngộ dàn sao phim 'Mẹ rơm'

Sau 2 năm tạm ngưng diễn xuất, Huỳnh Hồng Loan trở lại với màn ảnh bằng vai diễn Loan trong bộ phim Mẹ rơm của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Mẹ rơm là câu chuyện về Mô "gù" (Thái Hòa), một người đàn ông nghèo khổ, mồ côi với hình dạng bề ngoài xấu xí. Mô âm thầm yêu cô gái cùng làng tên Loan. Loan (Huỳnh Hồng Loan) khờ khạo bị lừa tình dẫn đến có thai. Ngày Loan sinh con chỉ có mình Mô giúp đỡ. Loan mất tích sau khi sinh khiến bà Lành - mẹ của Loan và Khoản đau buồn mà không qua khỏi.

Xuân - vợ Khoản xui chồng đem đứa bé Loan vừa sinh ra bắt Mô "gù" phải nhận nuôi. Khoản làm theo lời vợ… Tình thế nghiệt ngã khi phải đối diện với một sinh linh bé nhỏ ấy đã khiến Mô "gù" không thể từ chối. Anh đặt tên bé là Hạt Dẻ.

Chú thích ảnh

Mô "gù" trở thành người cha bất đắc dĩ. Kẻ chưa bao giờ được yêu thương, chưa biết thế nào là tình thân như Mô "gù" bây giờ lại là người phải biết cách yêu thương và chăm sóc một hình hài bé nhỏ. Cũng chính từ đây, Mô "gù" lại cảm thấy anh thật sự có một cuộc sống ý nghĩa, khi biết yêu thương và được nhận yêu thương.

Cùng với sự giúp đỡ của Hồng (Ngọc Lan) - hàng xóm của Mô "gù", một "gái làng chơi hết thời", Mô "gù" đã dần biết chăm sóc con gái mình. Mô và Hồng, 2 con người cùng khổ tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia.

Nhưng sóng gió tiếp tục ập đến với Mô, Khoản nhân danh người than đòi quyền nuôi Hạt Dẻ bởi thù ghét Mô. Mô tiếp tục phải đối diện với những sự nghiệt ngã và bất công của đời mình.

Chú thích ảnh
"Mẹ rơm" dự kiến gồm 40 tập lên sóng từ 3/11

Mẹ rơm hứa hẹn đem đến cho khán giả một nội dung hấp dẫn thông qua câu chuyện bình dị với cách kể rất gần gũi và mộc mạc. Mỗi con người ở làng quê nghèo ấy, dù tốt, dù xấu đều mang một nỗi niềm riêng.

Sau một hành trình dài, có ái, ố, hỉ, nộ, âm mưu, thủ đoạn thì họ - từ những người thiệt thòi, yếu đuối nhất như Mô, Loan hay những người bình dân như Khoản, Xuân đến những người có vị trí, tiền bạc hơn như Hào, Liễu…đếu nhận ra rằng: Tình người là thứ mà tiền không thể mua được.

Trailer phim "Mẹ rơm" tập 1

Bên cạnh đó, người xem cũng sẽ thưởng thức một không gian mới với những cảm xúc đặc biệt khi Mẹ rơm cũng là bộ phim được đầu tư về hình ảnh khi được quay phần lớn tại Phan Rang (Ninh Thuận) với rất nhiều khung cảnh thiên nhiên của vùng núi tuyệt đẹp.

Chú thích ảnh
Đạo diễn và dàn diễn viên phim "Mẹ rơm"

Mẹ rơm dự kiến gồm 40 tập với sự tham gia của dàn diễn viên đầy thực lực như: Thái Hoà, Cao Minh Đạt, Minh Luân, Ngọc Lan, Cao Thái Hà, Ngân Quỳnh, Vũ Ngọc Ánh, Lily Chen, Như Ngọc, Quốc Tân, Thành Khôn, Thanh Hiền...

Tác phẩm của đạo diễn NSƯT Nguyễn Phương Điền kết hợp với DOP, NSƯT Nghiêm Bá Hoài hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình khi lên sóng tối nay (ngày 3/11).

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm