Phim 'Kong: Skull Island' quay ở Việt Nam không phải là King Kong 2

17/02/2016 14:31 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kong: Skull Island là phần đầu tiên trong bộ ba phim về 2 quái vật khổng lồ Kong và Godzilla, sẽ ra mắt từ 2017 đến 2020 và hoàn toàn không liên quan đến bộ phim King Kong năm 2005.

Gần đây, một số tờ báo và trang mạng của Việt Nam đưa tin “King Kong 2” sẽ quay tại Việt Nam, khiến công chúng Việt Nam tò mò về dự án phim này. Nhiều báo còn khẳng định đây là phần 2 của bộ phim King Kong nổi tiếng năm 2005 (Peter Jackson đạo diễn, Naomi Watts và Adrien Brody đóng vai chính, doanh thu 550 triệu USD).

Không phải “King Kong 2” nhưng vẫn là một dự án hoành tráng

Mặc dù vậy, theo báo chí nước ngoài và thông tin chính thức về phim được cung cấp cho báo chí Việt Nam, dự án Kong: Skull Island không phải là phần hai của King Kong. Nhưng, công chúng không cần mất hứng bởi đây cũng là một dự án phim bom tấn lớn được đầu tư công phu.

Theo đó, đây là dự án tiếp nối thành công của phim bom tấn Godzilla do 2 hãng Legendary và Warner Bros sản xuất năm 2014. Hai hãng này đã ngồi lại với nhau để cho ra đời một dự án đầy tham vọng về các quái vật khổng lồ.


"King Kong" năm 2005 không liên quan đến "Kong: Skull Island"

Cụ thể, tất cả các quái vật khổng lồ sẽ hội tụ trong một loạt phim 3 phần, với Kong và Godzilla đóng vai trò chủ đạo. Các quái vật, cả cổ điển lẫn hiện đại, sẽ trở thành anh hùng trong một thế giới mới do Legendary và Warner Bros tạo ra. Trong loạt phim này, Monarch, tổ chức đã chế tạo ra Godzilla trong bộ phim năm 2014, sẽ có thêm nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Thông tin về dự án này được công bố bởi ông Thomas Tull, giám đốc của Legendary và ông Kevin Tsujihara, Chủ tịch Warner Bros. Bộ ba phim đã được đặt tên và xác định thời điểm ra rạp. Phần đầu tiên Kong: Skull Island sẽ ra mắt vào năm 2017. Hai phần tiếp theo lần lượt là Godzilla 2 năm 2018 và Godzilla Vs. Kong năm 2020.

Bắt nguồn từ thành công của “Godzilla 2014”

Năm 2014, Warner Bros và Legendary sản xuất Godzilla với thỏa thuận là sẽ ra mắt phần 2 vào năm 2018. Đó chính là phim Godzilla 2 nằm trong dự án nói trên.

Sau đó, khi Legendary hợp tác với NBC Universal, hãng này đã giành được quyền sử dụng các nhân vật kinh điển trong thế giới của Godzilla thuộc sở hữu của Toho, bao gồm: Rodan, Mothra và King Ghidorah. Điều này đã mở cánh cửa để họ phát triển thành một loạt phim xoay quanh tổ chức Monarch, với Godzilla cùng King Kong và những quái vật khác.

Đây là điều “cầu được ước thấy” với các fan của dạng phim này. Từ lâu, người hâm mộ đã mong chờ một bộ phim có mặt Godzilla và Kong, những quái vật khổng lồ nổi tiếng nhất trong văn hóa đại chúng.


Kong và Godzilla là hai hình tượng quái vật nổi tiếng trong văn hóa đại chúng

“Khán giả luôn yêu thích Godzilla” - Thomas Tull nói về dự án Kong: Skull Island - “Hôm nay, tôi háo hức được tiết lộ rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một thế giới giải trí kinh điển mới. Là người hâm mộ lâu năm của các nhân vật này, tôi luôn muốn chiêm ngưỡng chúng kết hợp trên màn ảnh”.

Godzilla 2014 sáng tạo tuyệt vời và thành công rực rỡ” - Tsujihara nói thêm - “Thật tuyệt được gặp lại các nhân vật này. Người hâm mộ mê mệt những bộ phim hoành tráng và là biểu tượng toàn cầu như vậy”.

Trở lại với bộ phim đang là tâm điểm của sự chú ý ở Việt Nam. Quá trình sản xuất Kong: Skull Island bắt đầu vào ngày 19/10 năm ngoái ở Hawaii. Phim quy tụ các diễn viên nổi tiếng Tom Hiddleston, Samuel Jackson, Brie Larson, John Goodman, Tian Jing, Corey Hawkins... Đạo diễn là Jordan Vogt-Roberts.

Phim kể về một nhóm các nhà thám hiểm du hành đến hòn đảo bí ẩn và đầy hiểm nguy của Kong - vua của các loài linh trưởng. Phim dự kiến ra mắt dưới định dạng 3D và IMAX 3D vào ngày 10/3/2017.

Nha Đam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm