Phim kinh dị 'The Conjuring' – ám ảnh 30 năm giờ mới kể

29/08/2013 09:00 GMT+7 | Phim


(Thethaovanhoa.vn) - Mới chỉ giới thiệu trailer trong các rạp chiếu tại Việt Nam, nhưng The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) đã khiến nhiều khán giả la hét vì sợ hãi. Đây là tác phẩm mới nhất của đạo diễn trẻ tài ba James Wan, người đã từng thực hiện các bộ phim kinh dị nổi tiếng Saw (2004), Insidious (2011).

Trailer phim 'Ám ảnh kinh hoàng'

Phim dựa theo câu chuyện có thật của gia đình Perron. Năm 1971 gia đình Perron gồm 7 thành viên chuyển đến ngôi nhà trong mơ của họ. Nhưng từ đây họ đã phải sống trong sợ hãi suốt 9 năm ròng. Và phải tới 30 năm sau họ mới dám tiết lộ câu chuyện của gia đình. Bộ phim The Conjuring được hình thành từ những tài liệu (cả ghi chép và ghi âm) mà vợ chồng nhà ngoại cảm săn ma quỷ Edward "Ed" Warren - Lorraine Warren ghi lại trong quá trình giúp đỡ gia đình Perron.


Gia đình Perron khi chuyển đến trang trại mới

Theo lời kể của ông Roger Perron vào năm 1983, vợ chồng ông cùng 5 người con chuyển đến một căn nhà mới ở trang trại ở Harrisville, Rhode Island. Trước khi đi người chủ nhà cũ đã dặn dò: "Hãy tự giúp mình và mọi người bằng cách luôn để ngôi nhà sáng đèn". Những ngày đầu cả nhà Perron cứ ngỡ đây là căn nhà trong mơ, nhưng không lâu sau họ bắt đầu thấy bất ổn.

Những hồn ma bóng quế trong căn nhà không ngừng quấy nhiễu gia chủ. Khi 5 cô con gái của ông Perron lên giường đi ngủ họ thường xuyên nghe thấy tiếng thì thầm của những hồn ma. Cô em Cynthia từng nghe thấy tiếng nói đồng thanh: “Có 7 binh sĩ chết được chôn trong bức tường nhà các người”. Cô con gái út April nhỏ bé nhất bị nhiều hồn ma "hỏi thăm" nhất. Đến con búp bê của các cô con gái cũng bắt đầu biết di chuyển và viết ra những dòng thông điệp ghê rợn.


5 chị em nhà Perron và 5 diễn viên nhí đóng vai họ trong 'The Conjuring'

Suốt 9 năm trời chịu đựng, gia đình Perron cũng dần hiểu về nơi họ sống. Căn nhà của họ từng là hiện trường của một vụ án mạng kinh hoàng vào năm 1983, và tiếp sau là vô số những sự kiện đáng sợ của thế kỷ.

Người chị cả Andrea Perron giải thích căn nhà 14 phòng ngủ của họ có rất nhiều linh hồn, hầu hết trong số đó đều vô hại, chỉ có một số hồn ma như Bathsheba khá hung dữ. Andrea khẳng định Bathsheba Sherman đã giết một đứa trẻ, sau đó gắn một cây kim lên hộp sọ đứa bé. Bathsheba bị buộc tội là phù thủy độc ác, khi nhà Perron chuyển đến, Bathsheba cảm thấy bị đe dọa nên đã ra tay ám hại.

“Cô ta (Bathsheba) cho rằng mình là người tình của ngôi nhà này và phẫn nộ với mẹ tôi vì nghĩ rằng bà cạnh tranh với cô ấy” – Andrea nói.


Nhân vật Carolyn Perron (do Lili Taylor đóng) trong một cảnh quay

Khi được hỏi tại sao gia đình cô lại phải chịu đựng sự quấy rối của những vị khách không mời đó, Andrea trả lời: “Tôi nghe câu hỏi đó rất nhiều, hàng ngày rồi. Tôi nghĩ chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm toàn bộ sự việc này và có thể chia sẻ nó với cả thế giới”.

Phim The Conjuring dự kiến khởi chiếu vào 6/9.

Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm