Phim kinh dị 'Saw X' mở màn cho tháng Halloween

27/09/2023 07:50 GMT+7 | Giải trí

Sắp tới đây, phim kinh dị Saw X (Lưỡi cưa 10) sẽ công chiếu trên toàn cầu. Đây là phần thứ 10 trong loạt phim nổi tiếng Saw và vừa là phần tiếp theo trực tiếp của Saw (2004), vừa là phần tiền truyện của Saw II (2005).

Cụ thể, Saw X sẽ chính thức phát hành tại một số nước châu Âu từ ngày 28/9. Sau đó, khán giả tại thị trường như Bắc Mỹ hoặc Anh quốc sẽ được thưởng thức từ ngày 29/9.

Thương hiệu phim đạt kỷ lục Guinness thế giới

Đây là một thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng của Mỹ bắt đầu từ năm 2004, Saw đã đạt được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu "Thương hiệu phim kinh dị thành công nhất" vào năm 2010. Thương hiệu này được tạo ra bởi 2 nhà làm phim người Australia là James Wan và Leigh Whannell, bao gồm 9 bộ phim đã ra mắt.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh kẻ giết người hàng loạt tưởng tượng mang tên JohnKramer/Jigsaw (Tobin Bell thủ vai). Thay vì giết các nạn nhân của mình trực tiếp, hắn bẫy họ vào những tình huống đe dọa tính mạng mà hắn gọi là "thử thách" hoặc "trò chơi" để kiểm tra ý chí sống sót của họ qua tra tấn vật lý hoặc tâm lý. Hắn tin rằng nếu họ sống sót, họ sẽ được "cải tạo".

Phim kinh dị 'Saw X' mở màn cho tháng Halloween - Ảnh 1.

Một cảnh trong trailer phim kinh dị “Saw X”

John Kramer đã bị giết trong phần Saw III (2006), nhưng các bộ phim tiếp tục tập trung vào ảnh hưởng sau khi hắn qua đời.

Saw đã trở thành một hiện tượng điện ảnh và đạt được thành công vang dội, thu về hơn 1 tỷ USD từ doanh thu rạp chiếu. Dù nhận được những đánh giá khác nhau từ các nhà phê bình, Saw vẫn là 1 trong những thương hiệu phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Ngoài các bộ phim, thương hiệu Saw cũng đã tạo ra nhiều sản phẩm phụ như trò chơi điện tử, truyện tranh, đồ chơi và các khu vui chơi giải trí. Hiện tại, một dự án chuyển thể thành loạt phim truyền hình của thương hiệu cũng đang được phát triển. Tuy nhiên, trước khi đưa khán giả đến với loạt phim truyền hình, thương hiệu này đã trở lại với màn ra mắt Saw X.

Phim kinh dị 'Saw X' mở màn cho tháng Halloween - Ảnh 2.

Shawnee Smith trong vai Amanda Young

Phần mới hé lộ quá khứ Jigsaw

Phần Saw X do Kevin Greutert đạo diễn từ kịch bản do Peter Goldfinger và Josh Stolberg đồng chấp bút. Lấy bối cảnh vài tuần sau sự kiện của Saw (2004), John Kramer tới Mexico sau khi biết về một phương pháp chữa trị "thần kỳ" cho căn bệnh ung thư giai đoạn cuối của mình. Tuy nhiên, hắn sớm nhận ra rằng toàn bộ hoạt động này là một kế hoạch lừa đảo nhắm vào những cá nhân dễ bị tổn thương.

Trailer phim

Tìm thấy mục đích mới, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng và người học trò của hắn đã bắt cóc những kẻ lừa đảo và đặt họ vào hàng loạt cạm bẫy mới kinh hoàng.

Những cái bẫy tinh vi, mang đậm chất của thương hiệu mà khán giả đã từng thấy trong các phần trước cũng xuất hiện trong trailer Saw X, đồng thời cũng tiết lộ quá khứ của nhân vật sát nhân này.

Phim kinh dị 'Saw X' mở màn cho tháng Halloween - Ảnh 3.

Tobin Bell trong vai John Kramer/Jigsaw

Trailer cho thấy những kẻ mà John Kramer muốn trừng phạt lần lượt xuất hiện trong trò chơi mà hắn sắp đặt để có cơ hội tồn tại.

Ngoài Tobin Bell trở lại trong vai sát nhân, phim còn có sự tham gia của Shawnee Smith, Synnove Macody Lund, Steven Brand, Michael Beach và Renata Vaca.

Trong đó, đáng chú ý nhất là Shawnee Smith trong vai Amanda Young. Nhân vật này được giới thiệu trong bộ phim Saw đầu tiên với tư cách là một thanh niên nghiện ma túy và là người duy nhất sống sót sau 1 trong những trò chơi của Jigsaw. Sau khi được tiết lộ là người học việc của Jigsaw trong phần phim thứ 2, Amanda tiếp tục góp mặt trong một số phần tiếp theo khác và một lần nữa trở lại với Saw X.

Phim kinh dị 'Saw X' mở màn cho tháng Halloween - Ảnh 5.

Đạo diễn Kevin Greutert được trao chứng nhận tại Comic-Con năm 2010

Trong cuộc phỏng vấn với GamesRadar, đạo diễn Kevin Greutert cho biết Amanda là một "nhân vật chính" trong phần phim mới."Tôi thực sự muốn khám phá vai trò đó giữa những gì chúng ta đã thấy trong Saw đầu tiên, khi cô ấy là một người nghiện ma túy đang hồi phục, rất dễ bị tổn thương với một kiểu nhân vật nổi loạn ngổ ngáo trong Saw III" -ông nói.

Top 10 thương hiệu phim kinh dị có doanh thu cao nhất

10. Halloween - 877 triệu USD

9. Paranormal Activity - 890 triệu USD

8. Scream - 906 triệu USD

7. Hannibal - 924 triệu USD

6. Dracula - 991 triệu USD

5. Saw - 1,01 tỷ USD

4. It - 1,17 tỷ USD

3. Resident Evil - 1,27 tỷ USD

2. Alien - 1,65 tỷ USD

1. The Conjuring Universe - 2,13 tỷ USD

Thành Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm