Phim kinh dị 'Possessor' thắng lớn tại liên hoan phim Gerardmer

01/02/2021 17:20 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/1, đạo diễn người Canada, Brandon Cronenberg đã giành giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim Gerardmer dành cho thể loại kinh dị - viễn tưởng, với tác phẩm điện ảnh "Possessor".

Loạt phim kinh dị hứa hẹn sẽ 'tung hoành' khắp phòng vé tháng 7

Loạt phim kinh dị hứa hẹn sẽ 'tung hoành' khắp phòng vé tháng 7

Trong tháng 7 này, dòng phim kinh dị với các tác phẩm hấp dẫn hứa hẹn sẽ tung hoành khắp phòng vé với các tác phẩm: The Voices, Bằng chứng vô hình, Without A Body, Outback...

Với thành tích nói trên, đạo diễn Brandon Cronenberg đã tiếp nối thành công của người cha David Cronenberg, cũng là một chuyên gia thuộc thể loại phim này. Ngoài ra, nhà soạn nhạc của "Possessor" là Jim Williams cũng giành giải thưởng ở hạng mục Nhạc nền phim xuất sắc nhất. Trước đó, bộ phim được ra mắt tại liên hoan phim Sundance và gây ấn tượng cho khán giả nhờ các kĩ xảo điện ảnh sống động.

"Possessor" xoay quanh các màn đấu trí căng thẳng khi nhân vật chính "Tasya Vos" (do Adrea Riseborough thủ vai) sử dụng công nghệ kiểm soát não bộ để thự hiện các phi vụ ám sát. Trong phim, Tasya Vos là nhân viên của một công ty sử dụng công nghệ cấy ghép tiềm thức vào cơ thể người khác nhằm thực hiện các vụ ám sát theo hợp đồng. Trong nhiệm vụ lần này, cô được giao điều khiển Colin Tate (Christopher Abbott) và sử dụng người này để tiêu diệt lãnh đạo của một công ty có hệ thống liên kết với tổ chức Big Brother, nhưng mọi chuyện diễn ra không như kế hoạch.

Poster phim Possessor
Poster phim Possessor

Ban giám khảo liên hoan phim Gerardmer năm nay cũng vinh danh nhà làm phim người Đức Michael Venus với tác phẩm "Sleep". Trong khi đó, hai anh em sinh đôi người Pháp Ludovic và Zoran Boukerma đã giành hai giải thưởng với phim "Teddy". Một tác phẩm khác cũng giành được cú đúp giải thưởng tại Gerardmer là "La Nuee" của đạo diễn người Pháp Just Philippot.

Gerardmer là liên hoan phim đầu tiên được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần tại miền Đông nước Pháp. Tuy nhiên, liên hoan phim năm nay đã phải tổ chức theo hình thức trực tuyến do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong lễ trao giải năm nay, liên hoan phim Gerardmer đã trình chiếu 30 tác phẩm điện ảnh, trong đó có 12 phim lọt vào danh sách đề cử chính thức.

Minh Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm