Phim 'Kiều' bấm máy tháng 4, 70% bối cảnh quay tại Huế

16/02/2020 11:53 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn phim Kiều đã có chuyến khảo sát bối cảnh lần cuối trước khi phim chính thức bấm máy vào tháng 4 sắp tới. 70% bối cảnh phim sẽ được quay tại Huế, theo thông tin từ nhà sản xuất.

Đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng, nhà sản xuất thông báo tuyển diễn viên chính

Đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng, nhà sản xuất thông báo tuyển diễn viên chính

Nhà sản xuất Mai Thu Huyền quyết định thực hiện dự án phim điện ảnh Kiều, dự kiến phát hành vào tháng 11/2020 nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

Thi phẩm Truyện Kiều dưới ngòi bút của Nguyễn Du là một kiệt tác ở cả cảnh và người. Một trong những điều giúp tăng thêm tính thi vị và giá trị cho truyện Kiều chính là nằm ở nghệ thuật miêu tả cảnh hữu sắc, hữu hương.

Với mong muốn làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo chưa từng hoặc ít xuất hiện trên các bộ phim trước đây, đồng thời giới thiệu đến người dân Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung những cảnh đẹp quê hương xứ sở, việc tả cảnh thực từ thi phẩm văn học kinh điển chuyển thể sang màn ảnh rộng sẽ là một thách thức lớn đối với êkíp sản xuất phim Kiều

Chú thích ảnh
Phim Kiều sẽ được quay tại các tỉnh: Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ

Ê-kíp sản xuất đã có hành trình dài hơn 2.000 km từ miền Bắc về miền Trung, đến những nơi vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ… để chọn bối cảnh phim Kiều. Theo nguồn tin từ nhà sản xuất, phim Kiều sẽ được bấm máy tại Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ. 

Chú thích ảnh
Đạo diễn Trần Bửu Lộc, Phi Tiến Sơn và diễn viên Mai Thu Huyền

Đặc biệt, phim Kiều có đến 70% bối cảnh được quay tại Huế. Nối tiếp thành công từ 2 bộ phim điện ảnh gần đây được thực hiện tại Huế là Gái già lắm chiêu 3 Mắt biếc, phim Kiều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lãnh đạo các ban ngành địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, sáng 12/2 buổi casting tìm kiếm diễn viên phụ và quần chúng cũng đã diễn ra thành công tại Nhà hát Áo dài show (49A Lê Lợi, Phú Hội, TP.Huế) với sự tham gia đông đảo những người có niềm đam mê diễn xuất và mang tình yêu lớn với tác phẩm Truyện Kiều. Nhà sản xuất cũng đã tìm ra được nhiều gương mặt ưu tú để góp vai trong bộ phim điện ảnh này.

Chú thích ảnh
70% bối cảnh phim được quay tại Huế

Phim điện ảnh Kiều sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 4 tới và dự kiến ra mắt phim tháng 11. Sau khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất sẽ đưa phim Kiều đến nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Úc…

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm