Phim hành động đề tài ấu dâm '578' vừa nhận 'góp vốn' hàng tỷ đồng

29/01/2018 17:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -  Sau gần 10 ngày đưa thông tin kêu gọi cộng đồng chung tay làm dự án phim về nạn ấu dâm “578”, đạo diễn Lương Đình Dũng vừa cho biết, anh đã nhận được tài trợ từ một "Mạnh Thường Quân" đặc biệt, một doanh nhân yêu điện ảnh: Nguyễn Trung Vũ. 

578 là một dự án đặc biệt với tiêu chí: “Bộ phim của chúng ta, Tiếng nói của chúng ta” (Make our Film, Raise our Voice). Chính vì thế, phim được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, kêu gọi sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân từ đóng góp nhỏ nhất.

Tổng kinh phí dự án của phim lên tới 60 tỷ đồng. Việc nhận được những tài trợ lớn từ các doanh nghiệp tiếp thêm niềm tin cho ê-kíp để 578 có thể được thực hiện tốt nhất theo đúng ý đồ đạo diễn đồng thời cho thấy phim đã thực sự chạm vào tim của mọi người.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về dự án

Giải thích về số kinh phí "khủng", đạo diễn có phim được đề cử đi tham dự Oscar cho biết: "Đây là một kịch bản do tôi viết và tôi rất tâm đắc, nó là một câu chuyện lớn, đường dây các nhân vật phức tạp. Tôi muốn tạo ra một bộ phim lớn, tầm cỡ để có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam và ra quốc tế.

Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim ví dụ như phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ekip chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các Nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ".

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Trung Vũ trao tài trợ cho đạo diễn Lương Đình Dũng

Anh đã kêu gọi từ các nhà đầu tư 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án: "Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta. Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng: Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Nói về lý do chọn dự án "578" để tài trợ, ông Nguyễn Trung Vũ - CEO Tập đoàn BĐS CEN Group, Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc giải Sao Đỏ năm 2017 - cho biết, ông mong muốn cùng chung tay ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

"Tôi tham gia tài trợ chỉ với một mong muốn chúng ta cùng nhau ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em, không còn trẻ em nào bị xâm hại đó là mục tiêu quan trọng nhất để của chúng tôi đồng hành với dự án này".

Chú thích ảnh

"578" là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu.

Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại.

Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu.

Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

"Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ...".

Thảo An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm