Phim ‘Đông Cung’: Tại sao chọn Bành Tiểu Nhiễm đóng nữ chính?

14/03/2019 19:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Loạt phim truyền hình Trung Quốc Đông Cung (Goodbye, My Princess) không được công chúng đón nhận nhiệt tình khi dự án này bắt đầu được thông báo cách đây 2 năm. Dựa trên tiểu thuyết lãng mạn cùng tên, nhiều người hâm mộ đã rất “cảnh giác” với chuyển thể truyền hình mới. Khi tiết lộ rằng phim có sự tham gia diễn xuất của 2 gương mặt mới, người hâm mộ càng không “mặn mà”.

‘Đông Cung’ hút khán giả nhờ đâu?

‘Đông Cung’ hút khán giả nhờ đâu?

Loạt phim Đông Cung (Goodbye My Princess), sản phẩm phim truyền hình có chất lượng cao đã giành được thiện cảm của rất nhiều người hâm mộ trung thành với cuốn tiểu thuyết mà loạt phim này “ăn theo”.

Tuy nhiên, khán giả đã bỏ sang một bên sự hoài nghi của mình sau khi phim được công chiếu hồi tháng 2.

Chú thích ảnh
Áp-phích phim "Đông Cung"

Nhiều người hâm mộ ngạc nhiên khi thấy hướng của bộ phim được thể hiện tốt như thế nào và tất cả là nhờ một đội ngũ biên kịch có nghề đã “thổi hồn” cho cuốn tiểu thuyết vào đời thực.

Đông Cung xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy bi ai xuất phát từ cuộc hôn nhân chính trị giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân.

Thông qua cuộc hôn nhân này, nhiều chuyện bí ẩn bắt đầu được làm sáng tỏ trong quá trình công chúa Tây Lương tới Trung Nguyên để kết hôn với hoàng tử Đông Cung, nơi có nhiều hiểm nguy và dễ bị lôi kéo nhất, lộ ra nhiều ký ức mà đáng lẽ được giữ bí mật mãi mãi.

Chú thích ảnh
Bành Tiểu Nhiễm

Phim do 6 nhà biên kịch viết kịch bản và Hồ Dung có trách nhiệm đảm bảo chất lượng. Một trong những nhà biên kịch, Kha Nghi Đồng nói với hãng tin Đài Loan (Trung Quốc) ET today rằng kịch bản phim đã phải chỉnh sửa rất nhiều lần.

“Đạo diễn Lý Mộc Qua là người rất thẳng thắn nhưng anh thực sự có trái tim của một bé gái” – Kha Nghi Đồng cho biết.

Chú thích ảnh
Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong phim "Đông Cung"

Cảnh khó viết nhất trong kịch bản là phần liên quan đến hoàng tử Lý Thừa Ngân quyết định nổi loạn. “Chúng tôi đã thay đổi cảnh này tới 10 lần. Đạo diễn cho rằng cảnh đó cực kỳ quan trọng trong câu chuyện”.

Với 52 tập, phim Đông Cung đã được sản xuất với kinh phí 200 triệu nhân dân tệ. Nhân vật nam chính trong phim do Trần Tinh Húc (22 tuổi) thủ diễn. Nam diễn viên mới này có lẽ nổi tiếng nhất với một nhân vật trong phim truyền hình Anh hùng xạ điêu (Legend of the Condor Heroes) được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Trần Tinh Húc là diễn viên đầu tiên và duy nhất được chọn cho vai diễn thái tử Lý Thừa Ngân.

Chú thích ảnh
Trần Tinh Húc trong chân dung Lý Thừa Ngân

“Thành thực mà nói, tôi rất ngạc nhiên khi Trần Tinh Húc được chọn cho vai diễn này. Tôi đã xem các màn diễn của cậu ấy trong phim Anh hùng xạ điêu và thời đó Trần Tinh Húc vẫn khá mập. Tôi không thấy cậu ấy đẹp trai vì vậy tôi từng tự hỏi tại sao một phim truyền hình lớn đến vậy mà lại muốn giao vai cho cậu” - Kha Nghi Đồng nói.

Kha Nghi Đồng từng muốn có một diễn viên nổi tiếng thủ vai Lý Thừa ngân nhưng sau khi “table read” (lần đầu tiên cùng đọc kịch bản với các diễn viên) với Trần Tinh Húc, Kha Nghi Đồng đã thay đổi hẳn quan điểm của mình.

“Tôi đã nhầm to. Trần Tinh Húc thực sự rất đẹp trai. Anh còn hiểu nhân vật và có khả năng thể hiện được rất tốt các khía cạnh đen tối, ngây ngô và kiên nhẫn của nhân vật” – Kha Nghi Đồng nói.

Trong khi đó, nhân vật nữ chính do Bành Tiểu Nhiễm thể hiện. Quyết định phân vai cho Bành Tiểu Nhiễm chỉ được đưa ra đúng nửa tháng trước khi phim bấm máy.

Chú thích ảnh
Bành Tiểu Nhiễm trong chân dung công chúa Tây Lương Tiểu Phong

“Đạo diễn từng nghĩ giao vai cho một ngôi sao phim cổ trang nhưng chúng tôi không có đủ tiền để mời họ. Đó chính là lý do tại sao cuối cùng chúng tôi quyết định mời Bành Tiểu Nhiễm. Nữ diễn viên 28 tuổi này đã gia nhập làng giải trí từ năm 2014 và đã tham gia diễn xuất trong 6 bộ phim. Nhân vật trong Đông Cung là vai nữ chính đầu tiên của cô” - Kha Nghi Đồng cho biết.

Đông Cung đang được phát sóng hàng ngày trên Youku và được cập nhật vào 19h hàng ngày trên ứng dụng FPT Play.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm