Phim 'Disconnect': Câu chuyện đau đớn trong thế giới hiện đại

18/10/2013 08:21 GMT+7 | Phim


(Thethaovanhoa.vn) - Khi mà truyền thông, internet ngày càng phát triển, con người ta ngày càng phụ thuộc vào chúng. Thiết bị di động, máy nghe nhạc, mạng xã hội, thanh toán online, trò chuyện phiếm trên mạng… liệu những thứ đó có làm chúng ta ngày càng trở nên xa cách nhau, liệu có làm chúng ta một ngày nào đó trở nên lạc lõng? Đây là một đề tài không mới, đã được bàn luận từ nhiều năm qua dưới các hình thức khác nhau nhưng đưa lên mản ảnh rộng thì quả thật hiếm hoi.

Disconnect được xây dựng với nhiều câu chuyện cùng diễn ra song song. Đó là anh chàng luật sư Rich Boyd (Jason Bateman) luôn cắm mặt vào công việc, suốt ngày dính lấy chiếc điện thoại di động ngay cả trên bàn ăn với gia đình. Là người con trai Ben (Jonah Bobo) bị coi là lập dị, trên tai luôn đeo máy nghe nhạc. Là cậu bạn cùng trường sử dụng facebook để trêu đùa ác ý Ben. Là hai vợ chồng nhà Hull với những bí mật riêng trên mạng internet. Rồi cả câu chuyện hi hữu của nữ phóng viên Nina vì muốn làm phóng sự mà lên chat room thuộc trang web dành cho người lớn để kết bạn với chàng trai trẻ Kyle. Tất cả bọn họ dù là người thân, hàng xóm, bạn cùng lớp hay người xa lạ cũng đều có điểm chung, gặp rắc rối trong việc kết nối, giao tiếp với người thân. Một sự thật đau đớn trong thế giới hiện đại ngày nay.

Kịch bản phát triển đa tuyến nhân vật là cách làm hiệu quả và gần như là duy nhất đối với một tác phẩm đề cập đến vấn đề xã hội như Disconnect.

Đây là một phim độc đáo, có tác động không nhỏ về mặt nhận thức đối với người xem.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm