Phim điện ảnh về hành trình khám phá Việt Nam của Netflix chính thức lên sóng

21/04/2023 13:32 GMT+7 | Giải trí

Bí kíp tình yêu của một du khách là bộ phim hiếm hoi của nước ngoài quảng bá về thiên nhiên và con người Việt Nam. Bộ phim chính thức được phát hành trên nền tảng Netflix từ hôm nay (21/4).

A Tourist’s guide to love (tựa Việt: Bí kíp tình yêu của một du khách) là phim điện ảnh thuộc thể loại hài - tình cảm, xoay quanh hành trình khám phá không chỉ đất nước Việt Nam xinh đẹp mà còn là tìm kiếm những góc độ mới mẻ trong bản thân của nữ nhân vật chính - Amanda Riley (nữ diễn viên Mỹ Rachael Leigh Cook thủ vai).

Phim điện ảnh về hành trình khám phá Việt Nam của Netflix chính thức lên sóng - Ảnh 1.

Cặp nam và nữ chính của phim Ảnh: Nhà phát hành

Amanda đến Việt Nam du lịch để quên đi việc vừa chia tay bạn trai, đồng thời tìm hiểu về một công ty du lịch sắp tiếp quản. Tại nước xa lạ, Amanda vô tình gặp gỡ và dần dần nảy sinh tình cảm với chàng hướng dẫn viên tên Sinh Thạch (Scott Ly). Nào ngờ, bạn trai cũ cũng theo cô đến Việt Nam, tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Đồng hành với cô trong chuyến khám phá Việt Nam còn có cô hướng dẫn viên người bản địa - Ánh (Quinn Trúc Trần). Từ hai người bạn này, nữ chính được dẫn qua nhiều vùng miền Nam-Bắc, trong đó có miền quê Hà Giang, nơi cô gặp bà nội của Sinh Thạch và Ánh, do NSƯT Lê Thiện đóng.

Ngoài cảnh đẹp, ẩm thực và văn hóa, phong tục tập quán người Việt cũng được giới thiệu trên phim.

Đón những người cháu xa nhà và các du khách còn đầy bỡ ngỡ, người bà nội giống như một chủ nhà hiếu khách nhưng cũng đậm chất truyền thống. Với hai vai của diễn viên người Việt là NSƯT Lê Thiện và Quinn Trúc Trần, nữ biên kịch Eirene Tran Donohue muốn khắc họa hình ảnh gần như đối lập về thế hệ và nơi chốn, nhưng có chung một trái tim cho gia đình.

Phim điện ảnh về hành trình khám phá Việt Nam của Netflix chính thức lên sóng - Ảnh 2.

Rachael Leigh Cook trong phân đoạn bị người bà nội của "dọa" - Ảnh: Nhà phát hành

Eirene Tran Donohue, có mẹ là người gốc Việt, bố là người Mỹ. Cô sinh ra và lớn lên tại đất nước của cha nhưng luôn có một tình yêu đặc biệt giành cho Việt Nam. Bí kíp tình yêu của một du khách được cô coi như "bức thư tình" dành cho quê hương nơi đã sinh ra mẹ của mình.

Chia sẻ tại họp báo, cô cho biết: "Ở Mỹ, nhiều người vẫn thường gắn liền Việt Nam với hình ảnh chiến tranh, nên tôi muốn khán giả biết ở Việt Nam còn có nhiều hơn như vậy. Đất nước này có những cảnh quan tuyệt đẹp, những bờ biển, đồng ruộng, núi non, có cả sự sống động và rung cảm của những thành phố hiện đại. Ngay cả một ngôi chùa giữa thành phố hiện đại cũng giống như một điểm nhấn cân bằng. Việt Nam, vì thế, là sự kết nối hài hòa giữa hiện đại và truyền thống."

Phim điện ảnh về hành trình khám phá Việt Nam của Netflix chính thức lên sóng - Ảnh 4.

Ekip phim tại họp báo ra mắt.

Với hai diễn viên người Việt tham gia bộ phim, dự án lần này cũng để lại trong họ nhiều cảm xúc đặc biệt. Bởi thông qua bộ phim, với nhiều bối cảnh từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An - Quảng Nam, Hà Nội…, đã góp phần quảng bá du lịch Việt Nam.

Được thực hiện trong năm 2022, "Bí kíp tình yêu của một du khách" là phim Mỹ hiếm hoi quay gần như toàn bộ ở Việt Nam kể từ sau đợt cao điểm đại dịch COVID-19, mong muốn mang đến một đất nước với nhịp thở đầy sống động và rung cảm.

Phim chính thức ra mắt trên nền tảng Netflix toàn cầu từ ngày 21/4/2023.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm