Phim 'Đảo của dân ngụ cư' của Hồng Ánh lập hattrick tại Liên hoan phim ASEAN 2017

07/05/2017 10:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua 6/5 tại đảo Kuching, Malaysia, Liên hoan phim ASEAN 2017 (AIFFA 2017) đã xướng danh Đảo của dân ngụ cư (đạo diễn: Hồng Ánh) với giải Phim xuất sắc nhất.

Đây là tác phẩm đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn, với kịch bản được chuyển thể từ truyện ngắn khốc liệt cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến (hiện sống Đà Nẵng).

Một cảnh trong "Đảo của dân ngụ cư"
Một cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư"

Ngoài giải Phim xuất sắc nhất, Đảo của dân ngụ cư còn đoạt thêm hai giải thưởng quan trọng là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trao cho diễn viên trẻ Phạm Hồng Phước, và Quay phim xuất sắc nhất, trao cho nhà quay phim kì cựu - NSND Lý Thái Dũng.

Liên hoan phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017) có sự tham gia tranh giải của 109 phim, trong đó Đảo của dân ngụ cư nhận về 8 đề cử quan trọng.

Các đề cử gồm: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Hồng Ánh), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ngọc Thanh Tâm), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Dựng phim xuất sắc nhất (Julie Béziau).

Từ trái qua: Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước tại AIFFA 2017
Từ trái qua: Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước tại AIFFA 2017

Trên Facebook của mình, Hồng Ánh viết: “Hạnh phúc không chỉ hôm nay, mà thật ra chúng mình đã hạnh phúc từ nhiều năm trước”.

Bởi vì đây là dự án mà Hồng Ánh đã ấp ủ hơn 10 năm, với một kịch bản chuyển thể - mà theo nhà văn Nguyễn Quang Lập - khi đọc xong, đạo diễn Trần Anh Hùng đã viết lên bìa “là một kiệt tác”.

Clip về quá trình làm phim này:

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm