Phim ‘Cô gái đến từ hôm qua’ được giới làm nghề hết lời ca ngợi

16/07/2017 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau ngày chiếu đầu tiên, phim Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh) đã nhận về nhiều ý kiến tích cực từ giới làm nghề, hứa hẹn cũng sẽ được khán giả ủng hộ. Dưới đây là một vài trong số những ý kiến đó, đã được in công khai trên Facebook của từng người.

Phim Cô gái đến từ hôm qua sẽ công chiếu toàn quốc từ ngày 21/7.

Chú thích ảnh
Hai vai chính trong phim "Cô gái đến từ hôm qua"

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Phim cực kỳ đáng xem

Phim không phụ lòng mong đợi của mình từ suốt năm nay. Mình thích cách kể chuyện thông minh, sáng tạo, chỉ đạo diễn xuất tinh tế, tạo cảm xúc bằng hình ảnh rất hiệu quả. Quay phim, VFX và âm nhạc rất độc đáo và nghiêm túc! Chúc mừng Phan Teu, Quynh Ha, Taesun Jung, Nguyen Cao Tung, Thierry Nguyen, Diệp Thế Vinh và toàn ê-kíp đã thực hiện một bộ phim cực kỳ đáng xem!

Diễn viên Kathy Uyên: Câu chuyện tình đầu đáng nhớ

Bạn có yêu tôi ngày hôm nay như thể nó đã được yêu từ ngày hôm qua? Câu chuyện tình yêu đầu tiên của thời thơ ấu bắt đầu trở lại với những ngày chúng ta còn trẻ, nhắc nhở tôi về những tiếng cười và những nỗi sợ hãi và nước mắt. Mặc dù chúng ta đã lớn lên, và cuộc sống của chúng ta đã được đóng khuôn và bị phá vỡ nhiều thứ, nhưng trái tim chúng ta thì không thể nào quên được.

Chú thích ảnh
Họ có những phút giây gây cấn...

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Trong trẻo, đáng yêu

Phim trong trẻo, đáng yêu, làm ta nhớ những ngày say sưa đọc truyện (đi mượn) của chú Ánh. Nhớ những lần chuyển nhà, và những dịp quay về đi ngang căn nhà cũ để được bồi hồi. Nhớ bánh tráng muối, cóc ổi, xoài ngâm..., rồi bún bò căng-tin, bò bía cổng trường. Nhớ mặt bàn viết chi chít tên và những trang giấy dày kín hàng trăm vạch bói gạch. Nhớ cảm giác nằm trên mái nhà suy nghĩ vẩn vơ về tháng ngày sắp đến. Còn nhiều nữa. Đi xem phim đi nha!

Diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh: Tương tư là bệnh…

Mình hiểu lắm cảm giác tương tư của bạn Thư Thơ Thẩn là như thế nào, đúng hơn mình nhìn thấy mình trong vai diễn của Ngô Kiến Huy trong Cô gái đến từ hôm qua nhiều hơn. “Điều tuyệt vời nhất là khi ta tìm được ai đó để yêu và người ta cũng yêu mình thật nhiều nữa”.

Mình không được như Việt An trong phim đâu vì thời đi học cái gì cũng ở mức trung bình, duy chỉ tham gia văn nghệ văn gừng, quậy phá là vượt trội, cả thời học sinh không biết cảm giác được bạn trai theo đuổi nó ra làm sao? Nói đúng hơn, mình toàn chủ động thích các bạn đơn phương chứ chẳng bạn nào thích mình cả. Thích nó vì thằng đó nó học giỏi, phong cách nó bụi bụi, nó chảnh chó, nó vẽ đẹp, có lúc thấy nó thư sinh cần được che chở, ...nó có chiếc xem đạp sườn ngang chất lắm... Nhưng phần lớn thích vì nó học giỏi và... vì nó không để ý gì đến mình, nên nó thu hút mình.

Và vì thích nó nhiều nên mình bị nó quay như dế, ngu lắm, tủi thân lắm, nó sai gì cũng gồng lên ra tay nghĩa hiệp, nó nhờ gì cực thân chết bỏ cũng làm, nhưng hôm nào nó không nhờ là thấy buồn, là kiếm cớ hỏi hang. Vì thân với tụi nó nên chúng nó cứ bá vai quàng cổ vô tư mà chẳng quan tâm đến cảm xúc của mình, thường xuyên tụi nó kêu làm bồ câu đưa thư cho nó cua gái, hẹn hò giùm, đưa quà giùm, mượn tập sách giùm...

Chú thích ảnh
... và đầy lãng mạn, tình cảm

Hồi đi học mình ngưỡng mộ lắm các bạn nữ vừa đẹp, nhà có điều kiện lại còn học giỏi, một lớp có vài bạn thôi chứ mấy và cả khối không quá nhiều bạn như vậy, đã thế những bạn giỏi và đẹp họ thường chơi thân với nhau, các bạn xuất hiện ở đâu là sáng bừng cả một góc sân, Ôi! Áo trắng thiên thần.

Vậy đó xem phim Cô gái đến từ hôm qua xong mình có thể kể liên tu bất tận về những câu chuyện của một thời áo trắng khi Internet chưa tràn vào Việt Nam, xem phim xong đi tìm nghe lại một loạt các ca khúc đã đi cùng năm tháng học sinh như: Phượng hồng, Tuổi hồng thơ ngây, Vĩnh biệt mùa Hè, Tình thơ, Bồ câu không đưa thư, Vào hạ, Cây đàn sinh viên, Người ta cứ nói, Tình thôi xót xa...

Hồng Hồng (lược ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm