Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị livestream lén: Ngô Thanh Vân chưa quyết 'xử' thế nào

14/11/2017 12:41 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngô Thanh Vân vừa tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên trang facebook cá nhân về cách xử lý người đã livestream lén phim Cô Ba Sài Gòn.

Ngày 13/11, Ngô Thanh Vân bày tỏ bức xúc vì phim Cô Ba Sài Gòn bị một fanpage về phim livestream (phát trực tiếp) chỉ một thời gian ngắn sau khi phim ra mắt.

Được biết nguồn phim từ một khán giả đang ghi hình lén ở rạp. Nữ diễn viên đã vào trang phim và trang cá nhân của khán giả này yêu cầu dừng việc phát tán trái phép.

Sau khi êkíp sản xuất liên hệ với đại diện Facebook tại Việt Nam, nội dung vi phạm được gỡ xuống. Đối tượng quay lén cũng bị bảo vệ rạp phim ở quận 7 bắt giữ, hiện được giao cho công an địa phương xử lý.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân bức xúc vì Cô Ba Sài Gòn bị quay lén

Vì bức xúc, hôm qua, Ngô Thanh Vân đã viết trên acebook: "Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan, còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy. Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất".

Cách đây ít giờ, Ngô Thanh Vân đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến về cách xử lý người đã quay lén phim Cô Ba Sài Gòn.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến về cách xử lý người livestream phim Cô Ba Sài Gòn

Ngô Thanh Vân cho biết: “Với hành động livestream Cô Ba Sài Gòn ngày hôm qua, quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị tình trạng ăn cắp một cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm.

Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất xả đều hại nhau.

Vì vậy, Vân cũng đang rất khó nghĩ cho hướng xử lý bạn trẻ đã thực hiện hành vi đó, mà bạn vẫn ngang nhiên có những phát ngôn, kêu gọi như mọi người gửi cho Vân sáng nay.

Vân không biết phải như thế nào, dù rất nhiều bạn và những anh chị trong nghề muốn Vân phải xử lý theo pháp luật thật năng một lần cho nghiêm, còn bản thân Vân vẫn còn một chút chần chừ, mong các bạn cho ý kiến giúp Vân về hướng xử lý sắp tới:

A. Sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có.

B. Xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe. Vì ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé”.

Trailer phim Cô Ba Sài Gòn

Theo nghị định 131, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với cá nhân là 250 triệu, đối với tổ chức là 500 triệu. Theo điều 225 của Luật Hình sự 2015, tội xâm phạm quyền tác giả có thể bị phạt đến một tỷ đồng nếu là hành vi có tổ chức.

Cuộc thăm dò của Ngô Thanh Vân nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của khán giả. Hầu hết các ý kiến đều chọn phương án đầu tiên mà nữ diễn viên đưa ra là xử lý theo pháp luật.

Trước đó, theo theo thông tin nhà sản xuất đưa ra, dù đã ngăn chặn và lập biên bản xử lý người vi phạm, nhưng với 30 phút phim phát tán trên facebook cùng hơn 50.000 lượt xem đã khiến nhà sản xuất tổn thất khoảng 250.000.000 đồng.

Dàn sao 'Cô Ba Sài Gòn' ra mắt khán giả Hà Nội

Dàn sao 'Cô Ba Sài Gòn' ra mắt khán giả Hà Nội

Sau buổi công chiếu tại TP HCM, tối qua (9/11), đoàn làm phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ đã "đổ bộ" Hà Nội để chinh phục khán giả Thủ đô.

Phim 'Cô Ba Sài Gòn': Hình ảnh đẹp, nhưng câu chuyện áo dài khiên cưỡng

Phim 'Cô Ba Sài Gòn': Hình ảnh đẹp, nhưng câu chuyện áo dài khiên cưỡng

Sau vài lần điều chỉnh ngày, cuối cùng Cô Ba Sài Gòn (đạo diễn: Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn) cũng chính thức khởi chiếu từ ngày 10/11, với một chiến dịch truyền thông rầm rộ, đồng bộ.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm