Phim ‘Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan’ lên sóng Discovery

21/07/2018 08:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phim tài liệu đặc biệt về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí dài 60 phút với tên gọi Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan sẽ được công chiếu trên kênh Discovery lúc 21h55 thứ 2, ngày 23/7.

Đội bóng "Wild Boars" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11 đến 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn. 10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7 trong khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7.

Chú thích ảnh
Nhiều câu hỏi đặt ra sau khi từng cậu bé được cứu thoát

Tối 18/7, các thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng để trả lời các câu hỏi về vụ giải cứu "nghẹt thở" thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra sau khi từng cậu bé được cứu thoát. Tại sao đội bóng lại ở đó? Tại sao các em có thể sống sót qua gần 2 tuần mà không có một chút lương thực và không biết bơi? Tinh thần và thể lực của đội bóng sẽ ra sao?

Những cái giá phải trả để đưa đội bóng ra khỏi hang động nguy hiểm này là gì? Và tại sao điều kiện địa chất độc đáo của hang động này lại gây ra nhiều thách thức cho đội cứu hộ?

Chú thích ảnh

Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan sẽ là phim tài liệu đầu tiên khám phá và trả lời tất cả những khía cạnh của sự kiện này.

Đây là một bộ phim tài liệu mang tính thời sự cao của kênh truyền hình khoa giáo Discovery. Thời điểm công chiếu bộ phim cũng chính là ngày tròn một tháng đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang. Chỉ mới đây thôi, các cầu thủ nhí đã được xuất viện và trở về với gia đình trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Trailer phim "Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan"

60 phút chương trình Chiến dịch giải cứu tại hang ngầm ở Thái Lan sẽ được lên sóng Discovery vào lúc 21h55 thứ 2 (ngày 23/7) và phát lại vào 22h50 chủ nhật (ngày 29/7).

Phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã trong quá trình sản xuất

Phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã trong quá trình sản xuất

Chưa đầy 1 ngày sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng nhí của Thái Lan kết thúc tốt đẹp, các nhà sản xuất đã quyết định khắc họa lại hành trình hào hùng này qua một bộ phim.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm