Phim bom tấn 'Justice League' của Hollywood chiếu trực tuyến tại Việt Nam

03/03/2021 13:22 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim bom tấn Justice League (tựa tiếng Việt: Liên minh Công lý) - siêu phẩm điện ảnh của đạo diễn Hollywood Zack Snyder với chi phí sản xuất 70 triệu USD sẽ công chiếu trực tuyến cùng ngày công chiếu tại Mỹ, độc quyền HBO Go trên FPT Play tại Việt Nam.

Lên lịch chiếu 'Justice League' phiên bản Zack Snyder

Lên lịch chiếu 'Justice League' phiên bản Zack Snyder

Đã 3 năm “chờ đợi” kể từ khi bộ phim "Justice League" (2017) ra mắt, khán giả hâm mộ Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU) cuối cùng cũng có tin mừng.

Justice League (Liên minh Công lý) đánh dấu lần hội quân đầu tiên của biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng DC Comics gồm Superman (Henry Cavill), Batman (Ben Affleck), Wonder Woman (Gal Gadot), Aquaman (Jason Momoa), Flash (Ezra Miller) và Cyborg (Ray Fisher). Trong phim, Liên minh công lý sẽ đối đầu tên phản diện Steppenwolf cùng với âm mưu hủy diệt Trái đất.

Trailer Justice League của Zack Snyder

Justice League (Liên minh Công lý) bản mới có thời lượng 4 tiếng, dài gấp đôi so với bản công chiếu gần 4 năm trước. Tại sự kiện DC Fan Dome, Snyder cho biết: “Bộ phim này sẽ được chia thành 4 tập, mỗi tập khoảng một tiếng”. Tuy nhiên, ông đã tìm cách để có thể phát hành bom tấn của mình dưới dạng một tác phẩm điện ảnh liền mạch và mang lại trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một bộ phim chiếu rạp bom tấn Hollywood được chiếu trên nền tảng xem phim trực tuyến và được phát sóng cùng ngày với Mỹ, một tiền lệ chưa từng có trước nay.

Justice League (Liên minh Công lý) đã đảo ngược xu hướng cũ, thay vì ưu tiên vòng quay bản quyền theo trật tự từ rạp phim, rồi đến CD, Pay channels, FTA... mỗi vòng quay cách nhau khoảng 12 đến 24 tháng. Hay nói cách khác, các phim điện ảnh bom tấn trước kia thường ưu tiên phục vụ số ít trước, rồi mới nhắm đến số đông công chúng. Nay khái niệm Thế giới phẳng, nhờ công nghệ IT, một lần nữa được xác tín là xu thế không thể đảo ngược trong mọi lĩnh vực.

Cả rạp chiếu phim và các kênh truyền hình giải trí đều sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ sự đảo chiều này. Chiến lược chung của các phim Bom tấn sắp tới sẽ là công chiếu lần đầu nhắm thẳng đến số đông khán giả toàn cầu xem trực tuyến trên Internet.

Ngày phát hành Justice League (Liên minh Công lý) của Zack Snyder được ấn định vào ngày 18/3/2021 (giờ Mỹ), là thời điểm cạnh tranh của các thể loại phim siêu anh hùng. Năm 2017, phiên bản khác của bộ phim, do đạo diễn Joss Whedon thực hiện, đã phát hành ngoài rạp. Tuy nhiên, tác phẩm không nhận được phản hồi tích cực từ giới phê bình cũng như người hâm mộ. 

Justice League, Liên minh Công lý, Hollywood, Zack Snyder, FPT play
Poster Justice League (Liên minh Công lý)

Justice League (Liên minh Công lý) sẽ nhấn đậm hơn vai trò của một số nhân vật như: siêu phản diện Lex Luthor không đội trời chung với Superman, hay Deathstroke. Bên cạnh đó, "ác nhân khét tiếng" huyền thoại Darkseid và "cánh tay phải" Desaad, hay Joker của diễn viên Jared Leto sẽ xuất hiện trong bản này. Câu chuyện về Flash và Cyborg cũng sẽ được mở rộng, với sự góp mặt của nhân vật người mẹ quá cố của Cyborg, và người tình của Flash - Iris West (từng bị cắt khỏi bản 2017).

Đạo diễn Snyder cho biết, Justice League (Liên minh Công lý) sẽ bao gồm rất nhiều cảnh flashback liên quan đến Cyborg để làm rõ cuộc đời của anh chàng này trước khi trở thành nửa người nửa máy. Đây cũng là một yếu tố mà bản công chiếu năm 2017 đã bỏ qua và vấp phải nhiều sự chỉ trích của fan hâm mộ.

Đón xem Justice League (Liên minh Công lý) của Zack Snyder công chiếu trực tuyến độc quyền HBO GO trên FPT Play vào ngày 18/3/2021 (giờ Mỹ).

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm