Phim 'Bố già', 'Mắt biếc' ra mắt khán giả Trung Đông

22/12/2021 13:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai sẽ giới thiệu 7 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam trong 5 năm trở lại đây, trong đó có: Bố già, Hai Phượng, Mắt biếc...

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim Bố già đã được chọn là đại diện Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar 2022.

Diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 5/1/2022, Tuần phim Việt Nam là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Trong sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại khu vực Trung Đông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Netflix và các đơn vị phát hành phim như Galaxy, BHD, Studio68… sẽ giới thiệu tới khán giả 7 bộ phim Việt không chỉ đặc sắc về nội dung mà còn đa dạng về thể loại, bao gồm: Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Cô Ba Sài Gòn và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Bố già, Mắt biếc, Hai Phượng, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Cha cõng con, Cuộc đời của Yến, Cô Ba Sài Gòn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, điện ảnh Việt
"Bố già" - bộ phim hiện đang giữ kỷ lục phòng vé Việt Nam sẽ "mở màn" cho tuần phim Việt đầu tiên tại khu vực Trung Đông

Trong số này, Mắt biếcBố già là hai bộ phim vừa đoạt giải Bông sen Vàng và Bông sen Bạc trong hạng mục Phim Điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam 2021. Cuộc đời của YếnCha cõng con từng giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế. 

Hai Phượng có sự tham gia của Ngô Thanh Vân từng nhận giải Phim hành động xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á New York 2019.

Các phim còn lại đều là những bộ phim từng đại diện cho Việt Nam tham gia sơ tuyển trong hạng mục Phim quốc tế tại các kỳ Oscar, cũng như nằm trong danh sách các phim đứng đầu phòng vé tại Việt Nam.

Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL - bà Nguyễn Phương Hòa chia sẻ, tại Tuần phim lần này, Ban tổ chức mang theo 7 bộ phim với nhiều chủ đề phản ánh hơi thở thời đại và hướng tới nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

"Việt Nam không còn là một đất nước được biết đến bởi chiến tranh. Chúng tôi muốn lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao những giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại" - bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh. 

Bố già, Mắt biếc, Hai Phượng, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Cha cõng con, Cuộc đời của Yến, Cô Ba Sài Gòn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, điện ảnh Việt
7 phim Việt Nam đặc sắc sẽ được chiếu trong Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Các phim tham dự Tuần phim Việt Nam sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả-rập với mong muốn có thể đưa điện ảnh Việt Nam tiếp cận cả khán giả Trung Đông và quốc tế. Ban tổ chức Tuần phim cũng sắp xếp để người xem có thể thưởng thức các phim Việt theo hai hình thức là trong khán phòng và tại sân khấu lớn ngoài trời. 

Là một trong 3 sự kiện lớn nhất toàn cầu (chỉ sau World Cup và Olympic), Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai hiện đã đón hơn 6,3 triệu khách tham quan tính đến giữa tháng 12. Có tới 10.461 sự kiện được tổ chức chỉ riêng trong hai tháng 10 và 11.

Điểm thu hút lớn của EXPO chính là các sự kiện văn hóa, nghệ thuật và thể thao đặc sắc, trong đó có cả sự xuất hiện của các ngôi sao quốc tế như nữ ca sĩ Alicia Keys, Dàn hợp xướng thế giới (với đại diện của 142 quốc gia), siêu sao bóng đá Lionel Messi…

Bên cạnh Tuần phim, Ngày Quốc gia Việt Nam còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như lễ diễu hành, chương trình thời trang nghệ thuật lớn mang tên “Dòng chảy bất tận”, trình chiếu video về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ trên mái vòm quảng trường Al Wasl, triển lãm tranh Xèo Chu…

Trấn Thành và 'Bố già' thắng lớn tại LHP Việt Nam lần thứ XXII

Phim Bố già của Trấn Thành được trao giải Bông sen Bạc hạng mục Phim truyện điện ảnh tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.

Xem tiếp thông tin TẠI ĐÂY

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm