Phiên tòa phân xử thắng bại giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ diễn ra vào tháng 10

20/07/2022 14:07 GMT+7 | Tin tức 24h

Đại diện của Twitter và tỷ phú Elon Musk đã được yêu cầu có mặt tại tòa vào tháng 10/2022 để giải quyết đơn khiếu kiện của nhà mạng xã hội đối với ông chủ của Tesla liên quan đến thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Elon Musk hủy thương vụ mua Twitter: Đôi bên đều thiệt hại

Elon Musk hủy thương vụ mua Twitter: Đôi bên đều thiệt hại

Việc tỷ phú Elon Musk quyết định chấm dứt thương vụ mua lại Twitter Inc. với lý do mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập, đã dẫn đến việc công ty Twitter khởi kiện lại ông chủ Tesla này.

Bên nguyên đơn là Twitter ngày 12/7 đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng 9 và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty.  Về phần mình, ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử trước tháng 2/2023, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện. Thẩm phán của tòa án đã bác bỏ kiến nghị này của ông Musk.    

 Twitter và tỷ phú Elon Musk. Twitter. Elon Musk. Kiện tụng. Phá vỡ hợp đồng
Nguồn: Internet

Luật sư của Twitter, ông William Savitt  kêu gọi tòa sớm triệu tập các bên liên quan để xem xét vụ kiện, với lập luận những vấn đề khó đoán định nảy sinh do việc chấm dứt hợp đồng có chủ đích của ông Musk ảnh hưởng tiêu cực cho Twitter mỗi ngày, mỗi giờ.     

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Twitter cũng cáo buộc ông Elon Musk "bí mật" thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý. Twitter khẳng định sẽ buộc ông Musk phải thực hiện thỏa thuận, vốn bao gồm cả 1 tỷ USD tiền bồi thường vì phá vỡ thỏa thuận.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm