Phiến quân Congo tấn công man rợ, gần 20 người thiệt mạng

03/10/2016 07:29 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Riêng vụ tấn công đoàn tàu ở phía Nam thủ đô Brazzaville, cảnh sát Congo cho hay đã khiến ít nhất 14 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Trong bản tin phát đi vào rạng sáng 3/10, hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Congo cho biết một vụ tấn công đã xảy ra ở ga tàu Mindouli, cách thủ đô Brazzaville 200 km về phía Nam làm ít nhất 14 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em và 2 binh sĩ.

Theo cảnh sát Congo, vụ tấn công được thực hiện bởi các tay súng thuộc tổ chức Ninja Nsiloulou của cựu chỉ huy phiến quân Frederic Bintsamou, người còn được biết đến với cái tên Pastor Ntumi, trở thành Cao ủy vì hòa bình sau khi một thỏa thuận hòa bình được ký kết vào năm 2003 ở quốc gia Trung Phi này.


Ảnh minh họa: DPA

Bintsamou đã mất tích kể từ cuộc tấn công vào tháng 4, nghĩa là chỉ vài tuần sau khi Tổng thống 72 tuổi Denis Sassou N'Guesso tái cử, làm 17 người thiệt mạng và khi đó, chính quyền cũng đổ lỗi cho nhân vật này.

Trang tin new24h.com cho biết thêm trước đó vào ngày 29/9, một vụ tấn công khác xảy ra ở khu vực cách thủ đô Brazzaville về phía Nam cũng được thực hiện bởi các tay súng Ninjas Nsiloulou làm 4 binh sĩ thiệt mạng.

Theo Hoàng Hà - Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm