Phiên luận tội tại Mỹ: Minh Béo không nhận tội!

16/04/2016 06:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -  Trong phiên luận tội liên quan tới các cáo buộc về tội lạm dụng tình dục trẻ em, bị cáo Hồng Quang Minh (Minh Béo) đã không nhận tội.  Mức tiền thế thân của nghệ sĩ này vẫn được ấn định là 1 triệu USD.

Phiên luận tội diễn ra tại nhà tù trung tâm quận Cam, bang California, Mỹ vào 10 giờ sáng ngày 15/4 (giờ địa phương) và nửa giờ đêm (giờ Việt Nam) ngày 16/4.

Cùng thời điểm luận tội với Minh Béo, tại tòa CJ1, Nhà tù trung tâm quận Cam (bang California) có tổng cộng 95 bị can ra phiên luận tội với nhiều tội danh khác nhau. Minh Béo là người bị luận tội thứ 82.


Nhà tù trung tâm Quận Cam, nơi diễn ra phiên luận tội. Ảnh: Facebook Dũng Taylor

Như đã Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, phiên luận tội này chỉ bàn về hai vấn đề chính: Minh Béo có nhận tội hay không và mức tiền thế thân. Và Minh Béo chỉ cần trả lời nhận tội hay không nhận tội. Mức tiền thế thân là do sự thuyết phục của các luật sư phía Minh Béo. Đại diện luật sư của Minh Béo là luật sư Đỗ Phủ.

Phiên luận tội Minh Béo diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Trong khoảng thời gian này, đại diện phía công tố đọc bảng cáo trạng của Minh Béo đồng thời đề xuất mức án. Sau đó, chánh án nêu rõ những tội danh mà Minh Béo bị cáo buộc và yêu cầu anh đưa ra câu trả lời.

Minh Béo đã không được giảm tiền tại ngoại. Mức tiền tại ngoại được ấn định giữ nguyên là 1 triệu USD.


Minh Béo không nhận tội

Trước đó, luật sư Walter Teague trả lời  Phố Bolsa TV: Ở Mỹ, quan tòa là người được dân bầu lên. Nếu bị cáo này được ra ngoài vì qua ấn định tiền thế thân thấp, và rồi bị cáo trốn về Việt Nam, quan tòa sẽ không bao giờ tái đắc cử, ông ta sẽ mất ghế. Do vậy quan tòa sẽ làm điều an toàn cho mình. Ông ta sẽ định tiền thế thân thật cao để bị cáo không thể ra ngoài.

Theo ông Walter Teague, phía công tố sẽ viện dẫn là nếu bị cáo trốn, những chuyện xấu có thể xảy ra. Sau đó, quan tòa sẽ đồng ý. Bởi vì nếu bị cáo được ra ngoài, và chuyện xấu xảy ra sẽ là lỗi của quan tòa.

Cuối tháng 3 vừa qua, Minh Béo bị bắt ở Mỹ. Cụ thể, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGDP) bắt Minh Béo và sau đó bị khởi tố với các tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em (oral copulation of a minor), âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Theo Văn phòng biện lý Quận Cam, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể đối diện với mức phạt tù 5 năm 8 tháng trong nhà tù Tiểu bang. Bên cạnh đó, Hồng Quang Minh sẽ bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Các LS từ Mỹ khuyên Minh Béo nên giữ im lặng trước phiên tòa theo hiến pháp Mỹ. Bị cáo chỉ nên nói chuyện với luật sư của mình. Bởi tất cả những lời nói có thể bị dùng ngược lại làm bằng chứng chống lại bị cáo trước tòa.

Phiên tòa xét sử sơ thẩm Minh Béo cũng được ấn định diễn ra vào ngày 10/6 tới đây.

M. M (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm