Phiên điều trần của Britney Spears gây sốc: Cả thế giới dõi theo!

24/06/2021 22:36 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Việc công bố sự thật về cuộc sống 13 năm như “tù đày” của Britney Spears đang trở thành tâm điểm trên tất cả các trang mạng xã hội. Những chi tiết nhỏ về nữ ca sĩ cũng đủ khiến công chúng xót xa, và hàng loạt ngôi sao đã lên tiếng ủng hộ “công chúa nhạc Pop”!

Quyền giám hộ Britney Spears được gia hạn ít nhất tới tháng 2/2021

Quyền giám hộ Britney Spears được gia hạn ít nhất tới tháng 2/2021

Bất chấp yêu cầu xóa bỏ quyền giám hộ của cha Britney Spears từ luật sư của nữ ca sĩ hồi đầu tuần, thẩm phán đã ra phán quyết gia hạn quyền này ít nhất là tới tháng Hai năm sau, theo tài liệu mà Variety thu thập được.

Britney Spears – cái tên từng gây sốt khắp mọi trang âm nhạc thế giới nhờ giọng hát cùng nhan sắc ngọt ngào, và cũng là cái tên gắn liền với những tờ báo lá cải của giới giải trí bởi sự nổi loạn, say xỉn nơi công cộng hay cạo trọc đầu… Kể từ khi bị gia đình áp đặt luật giám hộ, sau 13 năm, cái tên Britney Spears lại một lần nữa tạo nên “sóng gió” với truyền thông thế giới, nhưng là bởi sự xót xa, cay đắng và khao khát được tự do vì bị chính gia đình mình “giam cầm”!

Britney Spears, Britney Spears kiện bố đẻ, Britney Spears bị giam cầm, 13 năm giam cầm của Britney Spears
Công chúa nhạc Pop một thời Britney Spears

Vào ngày 23/6, Britney Spears đã tham gia phiên tòa xét xử và đưa ra lời khai về cuộc sống của mình trong 13 năm qua khi bị bố ruột kiểm soát và giám hộ “như một nô lệ”. Từng câu từng từ của nữ ca sĩ khiến công chúng bàng hoàng, thậm chí câm nín khi không ai ngờ rằng cuộc đời của Britney Spears lại có thể bất hạnh và đau khổ đến vậy.

“Thưa toà, tôi ở đây không phải để làm nô lệ cho bất kì ai cả. Khi tôi nói với thế giới rằng tôi ổn và hạnh phúc, đó hoàn toàn là lời nói dối. Tôi đã tức giận, bị trầm cảm và mất ngủ. Tôi muốn được lắng nghe. Tôi muốn được thay đổi. Tôi chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại. Đã 13 năm trôi qua và mọi thứ đã quá đủ rồi. Tôi muốn được chọn luật sư đại diện. Đây có thể là cơ hội duy nhất tôi được nói chuyện với toà và tôi muốn kháng cáo. Lý do mà tôi có mặt ở đây hôm nay là để chấm dứt quyền bảo hộ này. Tôi không muốn bị thẩm tra suốt 4 tiếng đồng hồ như việc họ đã làm với tôi.

Tôi không làm gì để đáng bị đối xử như vậy. Họ không có quyền ép buộc tôi làm những gì tôi không muốn. Những người đã gây ra những việc này sẽ không thể tiếp tục mọi chuyện như thế này, họ quả thực đã làm rất tốt trong việc bóc lột tôi. Họ nên nhớ là họ đang làm việc cho tôi và tất cả bọn họ phải đi tù. Quyền bảo hộ này đã đi quá xa và bị lạm dụng. Có rất nhiều quyền bảo hộ đang bị lạm dụng trên thế giới này. Tôi muốn gặp bạn bè. Tôi muốn có gia đình và kết hôn. Tôi không thể có con vì họ đặt IUD (vòng tránh thai) trong người tôi, và họ không cho phép tôi đến bác sĩ để lấy nó ra. Tất cả những gì tôi muốn là mọi thứ chấm dứt. Tôi muốn tiền mà tôi làm ra, tôi muốn bạn trai tôi có thể chở tôi đi chơi trên xe của anh ấy, và thật lòng mà nói, tôi muốn kiện cả cái gia đình này...

Britney Spears, Britney Spears kiện bố đẻ, Britney Spears bị giam cầm, 13 năm giam cầm của Britney Spears
Britney bóc trần sự thật bị gia đình và bố đẻ coi như "nô lệ" suốt 13 năm

…Tôi đã đóng hành lý và di chuyển đến căn nhà và họ bắt tôi lao động 7 ngày trong tuần. Nếu tôi làm trái ý họ, họ sẽ lấy thẻ tín dụng, tiền mặt, điện thoại, passport của tôi. Họ đưa tôi vào một căn nhà cô lập và bắt tôi sống chung với y tá và vệ sĩ 24/7. Tôi hoàn toàn không có không gian riêng, thậm chí cả lúc thay đồ, đều có sự hiện diện của y tá. Nếu tôi không làm việc 10 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần. Họ sẽ không cho tôi gặp 2 con và bạn trai. Tôi hoàn toàn không có quyền quyết định lịch trình của mình.

Tôi đã nói dối khi tôi bảo tôi ổn và tôi hạnh phúc. Nhưng bây giờ tôi đã có thể nói lên sự thật, tôi đã sốc và bị sang chấn tâm lý. Tôi không thể ngủ, tôi tức giận, trầm cảm và tôi khóc mỗi ngày. Vì sao tôi nói những lời này ngày hôm nay. Thưa Toà, lời khai của tôi trước đây đều không được toà án bang California xem trọng. Thưa toà, bố tôi và những người liên quan đến quyền bảo hộ này và cả team quản lý lẫn những người đóng vai trò nòng cốt trong việc trừng phạt tôi, họ phải đi tù…

…Khi bác sĩ của tôi qua đời, tôi đã quỳ xuống tạ ơn Chúa sau những thứ thuốc mà ông ta ép tôi uống. Giờ đây tôi còn mắc thêm nỗi sợ không gian kín vì sang chấn tâm lý. Sau khi bị nhốt 4 tháng trong căn nhà đó, họ tiếp tục bắt tôi xuống đó 2 lần/tuần với một bác sĩ mới và chi phí do tôi chi trả. Tôi không muốn làm thế. Tôi không làm gì để đáng bị đối xử như thế.

Tôi muốn kiện gia đình của tôi. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi và những thứ họ đã làm với tôi. Tôi không muốn giữ kín chuyện này để họ có thể trục lợi nữa. Tôi từng bị bảo là không được phanh phui những việc làm này…

Britney Spears, Britney Spears kiện bố đẻ, Britney Spears bị giam cầm, 13 năm giam cầm của Britney Spears
Người hâm mộ và công chúng thế giới đang dõi theo nữ ca sĩ

Thưa toà, tôi đã làm việc từ năm tôi 17 tuổi. Không thể nào cứ mỗi sáng thức dậy lại phải chịu cảnh không thể đi đâu nếu không chịu gặp bác sĩ. Tôi tin rằng quyền bảo hộ này đã bị lạm dụng. Chúng ta không thể nào cứ tin tưởng quyền bảo hộ được thi hành để giúp đỡ người khác, trong khi ngoài kia hàng ngàn người đang bị trục lợi từ chính quyền bảo hộ này.

Ngoài ra, trong suốt 1 năm qua tôi không hề được làm đẹp. Mẹ tôi đã nói dối vì bảo các dịch vụ không làm việc trong mùa dịch. Nhưng bà ta đi Spa 2 lần/ tuần ở Louisiana trong khi tôi không được làm móng, không được làm tóc, không được massage hay châm cứu. Không có gì cả trong vòng 1 năm trời. Thậm chí người giúp việc trong nhà tôi mỗi tuần còn có 1 bộ móng mới. Bà ấy cũng giống bố tôi, hành vi tương tự, chỉ có thái độ là khác.

Britney Spears, Britney Spears kiện bố đẻ, Britney Spears bị giam cầm, 13 năm giam cầm của Britney Spears

Tôi xứng đáng có một cuộc sống bình thường. Tôi đã làm việc từ nhỏ đến lớn. Tôi xứng đáng được nghỉ ngơi 2-3 năm, và làm những gì tôi muốn. Ước gì tôi có thể nói chuyện với toà mãi mãi, vì một khi tôi cúp máy, xung quanh tôi chỉ toàn là những lời phản đối "không! không! không! không". Tôi cảm thấy cô độc và bị bắt nạt. Tôi mệt mỏi với sự cô đơn này. Tôi cũng xứng đáng có quyền như người khác, được có gia đình, có con và được hạnh phúc."

Công chúng còn để ý rằng trong suốt 13 năm qua, nữ ca sĩ đã đeo băng đô ở cổ tay. Vì nó được thay đổi rất nhiều màu sắc và kiểu dáng, cho nên ai cũng nghĩ rằng đó là một món đồ phụ kiện mà Britney yêu thích. Tuy nhiên, giờ sự thật đã bị phát giác khiến công chúng cảm thấy kinh hoàng: Những chiếc băng đô giúp che đi những dấu vết của việc bị tiêm chích và lấy máu xét nghiệm suốt 13 năm qua!

Chú thích ảnh
Hình ảnh do người hâm mộ Britney tổng hợp về những chiếc băng đô của nữ ca sĩ khiến ai cũng xót xa và bàng hoàng

Hàng loạt ngôi sao thế giới đã lên tiếng bảo vệ và ủng hộ Britney Spears, bao gồm Mariah Carey, Halsey, Cher… đẩy mạnh hastag #FreeBritney (Để Britney tự do) trên mạng xã hội. Nằm trong số hàng nghìn người ủng hộ nữ ca sĩ, Justin Timberlake – bạn trai cũ của Britney Spreas – cũng phải lên tiếng: "Sau những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, tất cả chúng ta nên ủng hộ Britney vào lúc này. Bất kể quá khứ của cô ấy, tốt hay xấu, và bất kể nó đã xảy ra bao lâu rồi... những gì đang xảy ra hiện nay với cô ấy là không đúng".

Quỳnh Trang (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm