Phiên bản cập nhật Window 10 của Microsoft sẽ giúp kết nối điện thoại di động

12/05/2017 15:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng phần mềm Microsoft tiết lộ bản nâng cấp hệ điều hành Windows dự kiến tung ra vào cuối năm nay sẽ giúp lấy lại vị thế trung tâm của máy tính để bàn và máy tính xách tay trong bối cảnh cuộc sống đang ngày càng bị công nghệ thông minh chi phối.

Theo công bố ngày 11/5 tại hội nghị các nhà phát triển của Microsoft tổ chức tại thành phố Seattle (Mỹ), bản nâng cấp được thiết kế nhằm tăng tính đồng bộ và kết nối giữa nền tảng Windows với các thiết bị kết nối Internet. Một điểm đáng chú ý là bản cập nhật sẽ cho phép người dùng bỏ ngang một công việc trên một thiết bị và tiếp tục công việc này trên một thiết bị khác, không phân biệt đó là nền tảng Windows, Apple hay Android.

Theo ông Joe Belfiore, Phó Chủ tịch phụ trách mảng phát triển phần mềm Windows của Microsoft, với hệ điều hành bản cập nhật, các máy tính cá nhân sẽ "thân thiện với tất cả các thiết bị".

Ảnh minh họa

Hoạt động và dữ liệu của người dùng sẽ được luân chuyển giữa các thiết bị nhờ vào dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive và công nghệ trí tuệ nhân tạo. Windows 10 sẽ có khả năng tương tác với hàng loạt các thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng tới các thiết bị thực tế ảo (virtual reality - VR) và tương tác thực tế (augmented reality - AR).

Theo Patrick Moorhead, nhà phân tích của hãng Moor Insights & Strategy, Microsoft đang nỗ lực đón đầu xu thế phát triển công nghệ hiện đại với việc xây dựng mô hình liên kết chặt chẽ giữa điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân, máy chơi điện tử và cả những thiết bị tương lai như AR và VR. Nếu hiện thực hóa được dự án này, Microsoft có thể gặt hái thành công lớn vì thực tế là thế giới công nghệ đang trải qua một giai đoạn đa dạng nền tảng với Windows, Android và iOS cùng nhau chia sẻ thị trường.

  Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ đầu tiên cung cấp laptop cài sẵn Windows 8.1 và Microsoft Office bản quyền tại Việt Nam

Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ đầu tiên cung cấp laptop cài sẵn Windows 8.1 và Microsoft Office bản quyền tại Việt Nam

Thế Giới Di Động vừa công bố việc bán ra các sản phẩm laptop có tích hợp sẵn hệ điều hành Windows và bộ Microsoft Office bản quyền trên toàn hệ thống.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng bản nâng cấp của Windows sẽ chỉ đạt được hiệu quả tối ưu nếu Microsoft sở hữu một hệ điều hành smartphone có tầm ảnh hưởng, song thực tế là Windowsphone lại đang bị lép vế trước các thiết bị iOS và Android trên thị trường. Theo hãng phân tích thị trường Reticle Research, bản nâng cấp mới của Windows phản ánh hướng phát triển của Microsoft theo hướng mô hình dịch vụ để đáp ứng thực tiễn là phần đông khách hàng sử dụng Windows cũng sử dụng nền tảng Apple hay Android.

Bên cạnh đó, tăng tính đồng bộ gữa các máy tính Windows với thiết bị di động còn có thể là bước chuyển để Microsoft tiến sang nền tảng tương lai được dự đoán là thực tế ảo kết hợp với trí tuệ nhân tạo.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm