Phía sau chuyện Maradona than thở bị "phản bội"

30/07/2010 06:16 GMT+7 | Hành tinh bóng đá

(TT&VH Online) – Sau khi chia tay với huyền thoại của bóng đá nước nhà, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentian (AFA), ông J. Grondona đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc của HLV Diego Maradona.

HLV Maradona - Ảnh Getty

Sau khi biết được tin mình sẽ không được AFA ký gia hạn hợp đồng, HLV Maradona đã có những phát biểu cho rằng ông đã bị “gài bẫy”. Theo “Cậu bé Vàng”, Carlos Bilardo, người nắm cương vị phụ trách cao nhất ở ĐTQG, đã bí mật lên một kế hoạch loại bỏ ông khỏi cương vị người đứng đầu đội tuyển Argentina.

Trước những phát biểu của HLV Maradona, vốn có thể tạo ra những cuộc tranh cãi quyết liệt ở Argentina, ông Bilardo đã lên tiếng phủ nhận mọi chuyện. Hãng AFP dẫn lời Bilardo, một chiến lược gia cực kỳ nổi tiếng ở Argentina, đã giúp ĐTQG vô địch World Cup 1986, Á quân World Cup 1990, cho biết: “Tôi tin chắc rằng mình không có lỗi gì trong vụ việc này. Tôi đã bảo vệ và sẽ bảo vệ Maradona cho tới chết”.

Về những yêu cầu của HLV Maradona, mà cụ thể là giữ nguyên bộ khung của BHL như tại World Cup 2010, Bilardo cho biết quan điểm của ông: “AFA là cơ quan điều hành bóng đá Argentina. Bạn không thể mời những người bạn của mình vào những công việc không phù hợp. Diego đã có tất cả những gì mà ông ấy muốn. Diego đã có thể gọi bất cứ ai mà ông ấy thích, kể cả HLV thủ môn”.

Không lâu sau khi Bilardo đưa ra phát biểu của mình, Chủ tịch AFA, ông Grondona cũng lên tiếng về vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận. Người đứng đầu AFA khẳng định: “Tôi cảm thấy tiếc về vụ việc này. Tôi cảm thấy buồn song tôi chưa bao giờ nói dối Maradona. Tôi đã nói với ông ấy khi ở Pretoria rằng tôi cảm thấy hài lòng về màn trình diễn của đội tuyển ở World Cup 2010 và ông ấy có thể ở lại. Tuy nhiên, tình thế hiện nay giờ đã khác. Do vậy, chúng tôi buộc phải có những thay đổi quan trọng”.

Sau khi AFA không ký hợp đồng tiếp với HLV Maradona, nhân vật được giao đảm nhận cương vị “thuyền trưởng” của tuyển Argentina tạm thời là S. Batista. Tuy nhiên, vị HLV từng giúp Argentian đăng quang ở Olympic 2008 Bắc Kinh có thể sẽ không tại vị được lâu vì mới đây, có tin cho hay AFA đang cân nhắc bổ nhiệm HLV Alejandro Sabella, người từng giúp Estudientes đăng quang ở Copa Libertadores mùa giải năm ngoái vào "ghế nóng" của đội tuyển xứ sở Tango.

Trà My (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm