Phi Thanh Vân: Từng cay đắng nhìn chồng cũ cầm mã tấu chém nát đồ đạc

27/08/2022 13:58 GMT+7 | Giải trí

Làm khách mời trong talkshow Lối Ra với Host Cù Trọng Xoay, Phi Thanh Vân đã trải lòng về những sóng gió trong cuộc hôn nhân thứ 2. 

Phi Thanh Vân đi 'bão' bằng xe máy mừng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Phi Thanh Vân đi 'bão' bằng xe máy mừng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Ca sĩ Đoan Trường chở Phi Thanh Vân đi "bão" bằng xe máy ở Sài Gòn ngay khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 để giành tấm HCV SEA Games 30.

Nữ diễn viên tiết lộ cuộc sống hiện tại của cô rất tốt về cả vật chất lẫn tinh thần. Người đẹp đầu tư kinh doanh vào rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, y tế, sức khoẻ, đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, cống hiến cho cộng đồng với vai trò là Phó trưởng Văn phòng đại diện Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam (VACHE) tại TP HCM và Đại sứ của Trung tâm UNESCO Văn hoá và thông tin truyền thông. 

Phi Thanh Vân, nữ diễn viên, Lối ra, Talk show Lối ra, Cù Trọng Xoay
Phi Thanh Vân và MC "Cù Trọng Xoay"

Sự khác biệt trong 2 lần ly hôn

So với thời điểm mới bước ra khỏi cuộc ly hôn ồn ào với người chồng thứ hai vào năm 2017, Phi Thanh Vân đã thay đổi rất nhiều về tính cách cũng như lối sống. Ở cuộc hôn nhân thứ hai, sau 3 năm chung sống, những mâu thuẫn về quan điểm, tư duy, tính cách của cô và chồng cũ bắt đầu xuất hiện. Đó chính là lý do khiến tất cả nguội lạnh, từ cách trò chuyện hàng ngày đến việc… giường chiếu và cuối cùng là sự đổ vỡ.

“Giai đoạn đó tôi rất đau khổ, vật vã. Lúc ấy tôi vẫn sống với bản năng của một nghệ sĩ, khóc là khóc, gào là gào và không ngừng đặt ra những câu hỏi vì sao, vì sao?”.

Phi Thanh Vân, nữ diễn viên, Lối ra, Talk show Lối ra, Cù Trọng Xoay
Phi Thanh Vân trở lại với thần thái tươi tắn

Với người chồng đầu tiên, (doanh nhân người Pháp), chuyện kết hôn đến ly hôn của Phi Thanh Vân diễn ra nhẹ nhàng, văn minh; thậm chí 1 năm sau ly hôn truyền thông mới đăng tin. Nữ diễn viên vẫn dành nhiều lời tốt đẹp cho người chồng đầu tiên, khen anh có thần thái, năng lượng tích cực, trí tuệ. Nhưng với người chồng thứ hai thì không như cô nghĩ.  

“Bình thường khi gây lộn, tôi không bao giờ dùng từ "mày – tao" hay chửi thề vì ở cuộc hôn nhân đầu, tôi được sống như một quý tộc Pháp. Nhưng ở cuộc hôn nhân thứ hai, tôi lại phải nghe những câu nói nặng nề. Anh ấy (chồng thứ hai – PV) lấy mã tấu chém nát đồ đạc trong nhà khiến tôi bị sốc. Tôi ôm con về nhà mẹ và gọi cho công an nhờ can thiệp. Khi người đàn ông đang căng thẳng như vậy, tôi im lặng và rút lui. Rất nhiều cặp vợ chồng đánh nhau, choảng nhau vì không ai giữ được sự tỉnh táo về lý trí, để cảm xúc lên ngôi nên xảy ra những điều đáng tiếc. Và khi nhận ra năng lượng của người chồng thứ hai rất tiêu cực, tôi biết mình đã sai lầm” - diễn viên sinh năm 1982 nhớ lại quãng thời gian khó khăn.

Sau khi ly dị, Phi Thanh Vân rất chông chênh về tinh thần. Cô tìm đến bố mẹ, vợ chồng anh trai, bạn bè trút bầu tâm sự, thậm chí lên báo để oán trách, than thân trách phận, đổ lỗi. Nhưng rồi khi gặp những chuyên gia tâm lý và nghiêm túc theo học tâm lý, cô dần tìm ra lối thoát và chữa lành nỗi đau cho mình.

“Trong một cuốn sách tâm lý tôi từng đọc, người ta nói thời gian chữa lành vết thương sau mỗi cuộc tình hay cuộc hôn nhân đổ vỡ là bằng 10% quãng thời gian của mối quan hệ. Và tôi nghiệm ra đúng thật. Cuộc hôn nhân đầu với 10 năm gắn bó, tôi mất 1 năm để bớt đau khổ, hai năm tiếp theo để xoa dịu và năm thứ 4 mới bắt đầu cuộc tình mới”. 

Lối Ra là talkshow do FPT Play sản xuất và Host “Cù Trọng Xoay” đảm nhận vai trò dẫn dắt. Chương trình đã lên sóng mùa 1 với phát sóng định kỳ vào 20h tối thứ 6 hàng tuần trên nền tảng FPT Play.

Ở mỗi số với thời lượng 60 phút, các khách mời nổi tiếng sẽ cùng trải lòng với Host “Cù Trọng Xoay” về hành trình của họ lấy lại được sự cân bằng sau lần đổ vỡ hôn nhân. Lối ra mùa 2 lên sóng từ tối 26/8. 

Duy An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm