Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi, gửi gắm Hồ Văn Cường đi học

16/11/2021 18:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc - đã có những chia sẻ gây bất ngờ về những việc ca sĩ Phi Nhung làm trước khi mất cho các con nuôi và Hồ Văn Cường.

Con gái Phi Nhung xúc động nói về mẹ trong lễ cúng 49 ngày

Con gái Phi Nhung xúc động nói về mẹ trong lễ cúng 49 ngày

Ở lễ cúng 49 ngày mất của ca sĩ Phi Nhung, Wendy Phạm chia sẻ vẫn chưa thể chấp nhận được việc mẹ đã ra đi.

Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho 15 con nuôi

Trong livestream chia sẻ mới nhất của trung tâm Thúy Nga, sư cô cho biết trong một chuyến đi từ thiện tại Bình Phước, khi lên đó gặp bà con nghèo khổ nên Phi Nhung muốn làm gì đó giúp cho đời, cô quyết định thành lập cơ sở mái ấm Vòng tay dưỡng từ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thời điểm ban đầu khi thành lập chùa rất khó khăn, nhưng Phi Nhung nói: "Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi".

Chú thích ảnh
Sư cô có những chia sẻ bất ngờ về việc làm của Phi Nhung với các con nuôi lúc sinh thời

Để có tiền trang trải cho mái ấm này Phi Nhung đã tự bỏ tiền cát-xê đi hát và bán đĩa để duy trì, bên cạnh đó nữ ca sĩ còn cùng sư cô nhặt hạt điều, bóc vỏ thuê với giá 8.000 đồng/kg để duy trì. 

Cũng trong buổi trò chuyện, sư cô kể về câu chuyện các con nuôi Phi Nhung, cô cho biết không có mạnh thường quân nào lên tiếng hỗ trợ cho các bé, tuy nhiên nhà chùa vẫn tiếp tục lo cho tất cả.

Chú thích ảnh
Phi Nhung đã làm 15 sổ tiết kiệm cho các con nuôi

Ngoài ra, sư cô cũng chia sẻ thêm thông tin Phi Nhung đã làm 15 sổ tiết kiệm cho các con: "Sư cô muốn giữ lại những điều tốt đẹp mà trước đây Phi Nhung đã làm. Khi chưa có dịch, Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm riêng cho 15 con, điều này chỉ có sư cô và chị Phi Nhung biết thôi.

Sau này khi các con lớn, các con sẽ được chủ động sử dụng số tiền đó. 15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này".

Bên cạnh đó, sư cô cũng nói thêm Hồ Văn Cường hiện tại đang học Đại học Hoa Sen, hiệu trưởng trường là bạn thân của nữ ca sĩ 7X và cô cũng gửi gắm con trai lúc sinh thời.

Tranh cãi việc Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con nuôi của Phi Nhung nhưng bị từ chối

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua (15/11), lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung được tổ chức tại chùa Pháp Vân, TP.HCM. Ca sĩ Ngọc Sơn có mặt từ sớm, anh chia sẻ xúc động: "Hôm nay cũng là ngày tưởng niệm mẹ tôi tại Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng tôi vẫn nán lại để đến tiễn đưa em trong ngày cuối cùng.

Ngọc Sơn thương Phi Nhung lắm, Ngọc Sơn nói rằng người có tâm có đức mới nhận những đứa trẻ ở ngoài vào nuôi. Nuôi một trẻ không phải đơn giản đâu, còn giải quyết bao nhiêu chuyện chứ không phải bỏ tiền ra là nuôi được".

Chú thích ảnh
Ngọc Sơn hát "Lòng mẹ" dành tặng cố ca sĩ Phi Nhung

Anh mời các con nuôi của Phi Nhung lên sân khấu trải lòng việc đã "lùng" khắp TP.HCM để mua 50 thùng sữa để gửi tặng các con và đại diện cho bầu Thụy gửi đến các con nuôi cố ca sĩ số tiền 500 triệu đồng.

Trụ trì chùa Pháp Lạc - sư cô Thích Nữ Minh Viên - cũng là người đồng hành với ca sĩ Phi Nhung và 23 con nuôi thời gian qua - đã từ chối. Sư cô cám ơn các anh em nghệ sĩ đã đến viếng và chia buồn lễ cúng thất của cố ca sĩ Phi Nhung nhưng cho rằng số tiền 500 triệu đồng rất lớn.

"Sự đau đớn nhất của sư cô và các con chính là sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung cũng như các con đã mất mẹ lần thứ 2. Trong lúc này, sư cô và các con dồn hết tâm trí để lo cho mẹ trong lễ cúng thất này.

Sư cô xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó nhưng sư cô xin khất lại và không nhận số tiền. Bây giờ sư cô muốn các con cũng như mọi người nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn" - sư cô Thích Nữ Minh Viên nói.

Chú thích ảnh
Sư cô Thích Nữ Minh Viên (chủ trì chùa Pháp Lạc) - người đồng hành cùng Phi Nhung trong hành trình chăm sóc các con nuôi - đã từ chối số tiền Ngọc Sơn gửi tặng

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, nhiều người tranh cãi gay gắt. Không ít người cho rằng ca sĩ Ngọc Sơn và công ty XT đã thiếu tế nhị khi lựa chọn thời điểm tặng tiền cho các con nuôi của Phi Nhung.

Nhiều người ủng hộ sư cô từ chối và cho rằng đây là hành động "làm màu", "đánh bóng tên tuổi"... của ca sĩ Ngọc Sơn và công ty XT.

Song cũng có nhiều ý kiến đối lập cho rằng, sư cô Thích Nữ Minh Viên không có quyền từ chối số tiền này, bởi phía công ty XT nhờ Ngọc Sơn tặng cho các con nuôi của Phi Nhung chứ không phải cho sư cô. 

Mới đây, ca sĩ Ngọc Sơn cũng đã công bố đoạn tin nhắn mà anh trao đổi trước với quản lý của Phi Nhung về số tiền bầu Thụy trao tặng các con nuôi của cố ca sĩ. Khi đó, quản lý của Phi Nhung cũng đã khéo léo từ chối món quà lớn này vì "thực sự gia đình vẫn lo được cho các cháu anh Ba yên tâm".

Con gái Phi Nhung xúc động nói về mẹ trong lễ cúng 49 ngày

Tại Mỹ, con gái Phi Nhung đã làm lễ cúng thất 49 ngày cho mẹ tại Tịnh xá Giác An. Wendy Phạm đã không nén được xúc động và có khá nhiều lời nhắn nhủ muốn gửi đến mẹ.

Wendy cho biết hiện tại cô vẫn chưa thể chấp nhận được việc Phi Nhung đã ra đi. 

Xem thêm TẠI ĐÂY

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm