Phí chuyển nhượng thực của Neymar đã lên tới 111,7 triệu euro

25/02/2014 06:56 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi ngày, giá chuyển nhượng thực của Neymar lại tăng thêm một chút khi Barcelona phải trả tiền cho các cơ quan thuế vụ.

Vào lúc này thì giá chuyển nhượng Neymar không thể là 57,1 triệu euro như Barcelona từng thông báo được nữa. Nó đã tăng lên 111,7 triệu euro sau khi Barca phải trả thêm 13,5 triệu euro cho sở thuế. Đây là hình phạt cho sai phạm mà họ phải chịu. Theo luật thì sai phạm này sẽ phải nộp phạt từ 5,5 đến 54,6 triệu euro.

Vì việc này, Chủ tịch Barca Josep Bartomeu đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Hai có sự tham dự của PCT Javier Faus, Manel Arroyo và Jori Calsamiglia… để trả lời các câu hỏi xung quanh thương vụ Neymar và khoản tiền 13,5 triệu euro họ trả cho cơ quan thuế của chính phủ.

Bartomeu và Faus giải thích rằng họ đã được tư vấn bởi các luật sư CLB và bên ngoài: “Đây là hành động khôn ngoan theo khuyến cáo của các chuyên gia tư vấn của chúng tôi”, PCT Faus cho biết. “FC Barcelona luôn làm việc hợp pháp khi kí hợp đồng với Neymar. Chúng tôi đã luôn được tư vấn bởi các luật sư và tuân thủ các cam kết tài chính. Chúng tôi không nợ thuế”, Chủ tịch Bartomeu trả lời.

Ông Faus xác nhận rằng khoản tiền 13,5 triệu euro kia như một cách để Barca tránh rủi ro. Tiền thuế mà Barca đáng ra phải trả chỉ là 40 triệu euro, cho Công ty N&N là một khoản hợp pháp và minh bạch. Chuyện có đôi chút nghịch lý khi Barca phải nộp thuế hai lần. PCT Barca giải thích rằng sở dĩ có chuyện này vì N&N nộp thuế ở Brazil còn Barca nộp thuế ở Tây Ban Nha.

Gia Hưng
Theo Sport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm