'Phép màu sắc đẹp' đã 'Thay đổi cuộc sống' hai cô gái dị tật

19/06/2016 13:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Một cô gái TP HCM có giọng hát đẹp không may bị dị tật ở vùng miệng đã tìm lại được nụ cười sau khi sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mĩ. Phép màu đó cũng đến với cô sinh viên Đại học Nông nghiệp có hàm răng hô.

Trường hợp của chị Tô Thị Thanh Thủy Tiên là một trường hợp rất khó thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ. Hồi bé chị Tiên bị mắc bệnh “Cam tẩu mã”, tức chứng viêm miệng hoại thư. Gia đình Thủy Tiên có 7 người con, cha qua đời từ khi Thủy Tiên có 3 tuổi, nên việc chữa chạy bệnh cho Thủy Tiên gặp rất nhiều khó khăn. Cho đến lớn chị đã trải qua 10 cuộc phẫu thuật, nhưng chưa thực sự khắc phục được di chứng của căn bệnh hiểm nghèo đã để lại trên gương mặt Tiên.

Do từng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trước đó, nên Thủy Tiên là một trường hợp rất khó phẫu thuật thẩm mĩ. Ảnh chụp màn hình.


Thủy Tiên xuất hiện trên sân khấu "Phép màu sắc đẹp" sau phẫu thuật. Chị cho biết: "Trước đó tôi chỉ hi vọng sẽ khá hơn khoảng 30%, nhưng sau khi phẫu thuật tôi nghĩ phần trăm thành công cao hơn".

Điều lạ lùng nhất là dù miệng bị dị tật như vậy, nhưng Trời phú cho chị Tiên một giọng hát rất ấm áp, ngọt ngào và chị Tiên đã tìm thấy niềm đồng cảm lớn lao với nhạc Trịnh. Ước mơ của chị Tiên là một ngày được làm ca sĩ.

Ước mơ của chị đã phần nào biến thành sự thực khi chị được chương trình Phép màu sắc đẹp trao một cơ hội sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mĩ. So với dung mạo trước đó, chị Tiên đã có một gương mặt cân đối và nụ cười rạng rỡ hơn.

Chị Tiên hiện đang làm quản lí hội quán Đời rất đẹp - một sân chơi thân thiện, hội nhập cho người khuyết tật của Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD).

Phép màu sắc đẹp phát sóng lúc 13h45 trên VTV3 vào các ngày Chủ nhật.

Trong tối thứ 7 lúc 21h30, “phép màu” cũng đã đến với cô sinh viên năm thứ hai Đại học Nông nghiệp Hà Nội trong chương trình Thay đổi cuộc sống.

Bùi Thị Dịu, 22 tuổi, quê ở Bắc Giang đã tự tin về hàm răng hô của mình suốt bao năm qua. Gia cảnh của Dịu rất khó khăn, mẹ bị suy thận, nhà đông anh em. Dịu tâm sự: “Nhiều lúc em chỉ muốn chết đi, nhưng nếu ích kỉ chỉ nghĩ đến mình, chết đi gia đình, bố mẹ sẽ rất đau đớn”. Dịu đã cố gắng vươn lên, thi vào đại học, tuy nhiên cô sinh viên cảm thấy vô cùng lo lắng về cơ hội xin việc sau khi ra trường.


Bùi Thị Dịu trước và sau khi phẫu thuật. Ảnh: Báo điện tử VTV

Một cơ hội lớn đến, khi Dịu được chương trình Thay đổi cuộc sống nhận hồ sơ. Ngày 7/1/2016, chương trình đã tổ chức đưa Dịu sang Hàn Quốc phẫu thuật. Sau 3 tháng thực hiện phẫu thuật: phẫu thuật hàm, nâng mũi, sửa mắt, và đặc biệt là sửa răng… Dịu đã có một diện mạo hài hòa, dễ thương hơn trước rất nhiều.

Cô gái đã òa khóc khi được gặp mẹ trên sân khấu sau vài tháng xa nhà.

Thay đổi cuộc sống phát sóng lúc 21h30 trên VTV2 vào các ngày Chủ nhật.

Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm