Phê bình nhiều xã, phường không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

05/09/2021 16:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa cho biết: Đã phê bình 4 xã, phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 do không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị số 16/CP-TTg.

Tình hình kinh tế xã hội Thanh Hóa duy trì ổn định, nhiều lĩnh vực đạt kết quả đáng ghi nhận

Tình hình kinh tế xã hội Thanh Hóa duy trì ổn định, nhiều lĩnh vực đạt kết quả đáng ghi nhận

Ngày 31/8/2021, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 8 năm 2021.

Theo đó, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tào Xuyên bị phê bình vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người lại cơ sở làm nem Thùy Linh; Phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Quang và phường Long Anh do không tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo khung giờ 1 tiếng/lần.

Chủ tịch UBND phường Đông Thọ bị phê bình vì đã để trường hợp chưa hết thời gian cách ly đi đến địa điểm test nhanh SARS CoV-2 và bị Công an phường Nam Ngạn lập biên bản. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã nêu trên nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương khắc phục.

Từ ngày 2/9, toàn thành phố Thanh Hóa thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CP-TTg, UBND các phường, xã thành lập tối thiểu 3 tổ, trong đó có 1 tổ tuyên truyền và xử phạt lưu động; 2 tổ chốt tại các tuyến giao thông trọng yếu hướng về trung tâm thành phố; tập trung lực lượng xử lý trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

Chú thích ảnh
Công an phường Đông Sơn lập biên bản xử phạt người dân ra đường không có lý do

Qua 3 ngày giãn cách, thành phố Thanh Hoá đã xử phạt trên 300 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 314 triệu đồng. Một số phường, xã có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt gồm phường Đông Vệ, Đông Sơn, Đông Thọ, Quảng Thịnh, Hàm Rồng.

Để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội trong những ngày tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các tổ công tác của thành phố, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã, các chốt kiểm soát dịch thành phố siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội.

Tập trung lượng lực, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Đối với các trường hợp vi phạm, UBND các phường, xã phải yêu cầu viết cam kết không tái phạm, trường hợp tái phạm thì tiến hành nâng mức xử phạt để giáo dục răn đe.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm