Phát ngôn viên của TT Putin: Không cấm phụ nữ Nga quan hệ với khách du lịch tại World Cup

15/06/2018 08:42 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Thông quan phát ngôn viên của mình, Tổng thống Vladimir Putin đã thể hiện quan điểm về vấn đề đang gây tranh cãi tại Nga: Liệu phụ nữ nước này có nên lên giường với đàn ông ngoại quốc trong thời điểm diễn ra World Cup 2018 hay không?

 

Bà Tamara Pletnyova, Chủ tịch Ủy ban Gia đình, Phụ nữ và Trẻ em thuộc Hạ viện Nga, vừa lên tiếng khuyến cáo phụ nữ nước này không nên quan hệ tình dục với đàn ông ngoại quốc trong thời gian World Cup diễn ra. Bà Pletnyova cảnh báo những hành động "thiếu suy nghĩ" của phụ nữ Nga có thể dẫn tới những hậu quả chẳng thể lường trước.

Chú thích ảnh
Bà Tamara Pletnyova gây tranh cãi với quan điểm của mình

Pletnyova kể có những người phụ nữ tới văn phòng của bà than khóc. Họ là những người đã sinh con cho chồng ngoại quốc rồi bị chính người đàn ông mình yêu thương cướp lấy con mang đi. Số khác rơi vào tình cảnh làm mẹ đơn thân sau khi chồng ngoại quốc bỏ mặc vợ con bỏ đi. Những người theo chồng ra nước ngoài sinh sống, khi hôn nhân đổ vỡ, không biết làm cách nào để có thể quay về cố hương...

Bà Pletnyova còn đề cập đến "Những đứa trẻ Thế vận hội", thuật ngữ để gọi chung những đứa trẻ không phải da trắng chào đời sau các sự kiện mang tính quốc tế tại Nga, từ mối quan hệ của phụ nữ nước này với đàn ông từ châu Phi, Mỹ Latin hoặc châu Á. Tại Nga, những đứa trẻ này phải đối mặt với sự kỳ thị chủng tộc.

Tuyên bố của bà Pletnyova đã gây xôn xao dư luận Nga.

Chú thích ảnh
WAGs Inna Zhirkova ủng hộ quan điểm của bà Pletnyova

Inna Zhirkova, 28 tuổi, vợ của cựu ngôi sao Chelsea Yuri Zhirkov, ủng hộ lời kêu gọi của bà Pletnyova. "Tôi hoàn toàn đồng ý rằng trong thời gian diễn ra World Cup, tốt hơn hết là không nên có quan hệ tình dục với người nước ngoài. Chúng ta là những cô gái đàng hoàng". Inna cho biết cô chỉ muốn lấy một người chồng Nga.

Ông Alexander Rolbinov, một lãnh đạo của chính quyền khu vực Kaliningrad, thì kịch liệt phản đối. Ông Rolbinov cáo buộc bà Pletnyova đang quay đồng hồ đi ngược. Ông nói: "Khi trái tim muốn, tình yêu sẽ đến. Nhiều cuộc hôn nhân đa sắc tộc sản sinh ra những đứa trẻ vô cùng xinh đẹp".

Chú thích ảnh
Ông Putin trong lễ khai mạc World Cup 2018

Trong khi đó, nhà báo kiêm MC truyền hình Yelena Khanga cáo buộc bà Pletnyova đưa ra những bình luận "vô đạo đức" về trẻ em đa sắc tộc. "Từ thời Xô Viết, chúng ta đã nói về tình hữu nghị giữa các dân tộc. Thật vô đạo đức khi đưa ra những bình luận như vậy. Tôi muốn nhìn vào mắt bà ấy và hỏi điều gì khiến bà ấy thấy bối rối ở những đứa trẻ đa sắc tộc?".

Trước những tranh cãi dữ dội về vấn đề này, Văn phòng Tổng thống Putin đã đưa ra quan điểm. Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Tổng thống Vladimir Putin trả lời trước báo chí: "Phụ nữ Nga sẽ tự quyết định điều đó. Họ là những phụ nữ tốt nhất trên thế giới".

Nga 5-0 Saudi Arabia: Tổng thống Putin gây sốt với phản ứng sau mỗi bàn thắng của đội nhà

Nga 5-0 Saudi Arabia: Tổng thống Putin gây sốt với phản ứng sau mỗi bàn thắng của đội nhà

Nhiều CĐV đã tỏ ra ấn tượng với phản ứng của Tổng thống Nga, Vladimir Putin sau mỗi bàn thắng của đội tuyển Nga ở trận khai mạc World Cup 2018.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm