Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Merkel hoan nghênh kết quả giải Nobel Hòa bình 2015

09/10/2015 19:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa thay mặt bà gửi lời chúc mừng tới "Bộ tứ" đối thoại hòa bình Tunisia sau khi họ vừa vinh dự giành giải Nobel Hòa bình 2015.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức cho rằng Hội đồng Nobel Na Uy đã có "một quyết định tuyệt vời", đồng thời cho rằng đây là "phần thưởng xứng đáng cho hoạt động vì nền dân chủ, gắn với ý tưởng rằng một dân tộc từng bị lung lay bởi một chế độ độc tài xứng đáng được hưởng một điều gì đó hơn là một chế độ độc tài khác".


Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa) trong lễ trao giải Nobel Hòa bình năm 2012. Ảnh: ABC News

Bản thân bà Merkel cũng được xem là một đối thủ nặng ký cho giải Nobel Hòa bình năm nay. Khi được hỏi liệu phát ngôn của ông có thể hiện cho sự thoải mái của bà Merkel hay không, khi bà không thắng giải giữa lúc căng thẳng chính trị gia tăng quanh chính sách về vấn đề khủng hoảng người tị nạn của bà, Seibert nói với các phóng viên: "Không. Các bạn đang nghe về niềm hạnh phúc trước một quyết định rất đúng đắn ..., (chúng tôi) tôn trọng thành quả mà những người chiến thắng đã giành được".

Phan Vân Anh
Theo ABC News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm