Phạt nặng CĐV Hải Phòng có hành vi không đẹp với trọng tài

21/07/2022 06:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều tỏ ra rất bức xúc và lên án hành vi xấu xí của một CĐV Hải Phòng đối với trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Tất cả đều mong muốn một án phạt nghiêm khắc dành cho những người có hành động đe dọa, nhục mạ và tấn công trọng tài.

Xử lý nghiêm CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt trọng tài FIFA

Xử lý nghiêm CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào mặt trọng tài FIFA

Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tập hợp đầy đủ hổ sơ sự việc và kiến nghị Ban kỷ luật VFF xử lý nghiêm nhân vật bóp cổ, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu Hải Phòng – Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League chiều 19/7.

Kết thúc trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định trên sân Lạch Tray tối 19/7, một người đàn ông mặc áo đỏ bất ngờ xuất hiện và có hành vi nhổ nước bọt về phía trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà. Những hình ảnh phản cảm kể trên đã làm “dậy sóng” cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Sau sự việc trên, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng đã làm đơn này kiến nghị đến ban tổ chức giải xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng hơn là có những biện pháp để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên BTC giải.

“Quá thất vọng với cách hành xử vô văn hoá với trọng tài. Dù trọng tài có sai thì cũng không thể làm như thế được. Cần phải có án phạt nặng dành cho CĐV làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam”, facebook Quang Nam đưa ra bình luận trên diễn đàn bóng đá vietnam football.

“Cần xử phạt những hành vi không đẹp, phạt nặng để răn đe, những kẻ hồ đồ nên bị khai trừ khỏi một đội bóng đang đi đúng hướng như Hải Phòng”, facebook Vũ Quang Hưng đưa ra bình luận.

“Xem trận Hải Phòng thắng Bình Định khá hấp dẫn. Cá nhân tôi thấy trọng tài Hà bắt tốt và việc Hải Phòng giành chiến thắng chung cuộc là xứng đáng. Tôi rất bất ngờ với việc một CĐV Hải Phòng có hành vi không đẹp với trọng tài sau trận. Dù với lý do gì đi chăng nữa cũng không thể biện minh cho hành động xúc phạm trọng tài”, facebook Anh Chí viết.

Chú thích ảnh
CĐV mong án phạt nặng dành cho người có hành vi đe dọa, tấn công trọng tài. Ảnh: VPF

“Rất thích sự nhiệt huyết và cách cổ vũ của CĐV Hải Phòng, tuy nhiên cách hành xử phản cảm thì không thể chấp nhận được, cần nhanh chóng đưa ra án phạt thật nặng để làm gương”, facebook Tùng Nguyễn bình luận.

“Đừng ai mang danh CĐV nhiệt tình, trung thành của bóng đá Hải Phòng để thực hiện những hành vi sai trái và ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của trọng tài. Ban tổ chức giải đấu cần có chế tài mạnh để không tái diễn những hành động tương tự gây tổn hại đến trọng tài”, facebook Bình Minh ý kiến.

Bên cạnh đó, trên diễn đàn của CĐV đất cảng “Hải Phòng FC”, nhiều CĐV chân chính cũng bày tỏ sự bất bình.

“Phạt thật nặng ban tổ chức sân, người không có nhiệm vụ gì mà vẫn để họ vào khu vực đó để hành hung trọng tài. Không thể bao che cho những hành vi như vậy bởi nó làm xấu màu áo đỏ của CĐV Hải Phòng", facebook Trường Phạm viết.

“CĐV Hải Phòng nhiệt tình thuộc hàng nhất Việt Nam, thế mà đâu đó vẫn còn vài con sâu. Mong rằng ban lãnh đạo đội bóng, hội CĐV mạnh tay loại trừ những thành phần vô văn hoá”, facebook Thế Anh cho hay.

Theo ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật VFF, người nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà có thể bị cấm đến sân vĩnh viễn.

Trong khi đó, trưởng Ban Kỷ luật Vũ Xuân Thành khẳng định, CĐV đã xúc phạm tới nhân phẩm và danh dự với trọng tài Hoàng Ngọc Hà, đó là chưa kể việc nhổ nước bọt vào mặt người khác như vậy vi phạm quy định phòng chống dịch.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm