Phát hiện xác cá heo 2 đầu dạt vào bở biển Thổ Nhĩ Kỳ

11/08/2014 10:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, một người Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện xác một con cá heo 2 đầu trôi dạt vào bờ biển phía tây nước này khiến dư luận tại đây không ngừng xôn xao và bàn tán.

Thứ 2 tuần trước (4/8), ông Tugrul Metin 39 tuổi, một giáo viên thể dục ở Thổ Nhĩ Kỳ đã vô tình nhìn thấy xác một con cá heo 1 năm tuổi, dài 1m tại bờ biển thành phố cảng Izmir. Điều kỳ lạ là con vật này có đến 2 đầu dính liền vào thân khiến Metin vô cùng sửng sốt khi phát hiện. 

“Tôi nhìn thấy con cá heo trên biển. Lúc đầu, tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi nghĩ mình bị hoa mắt. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một con cá heo như thế này. Tôi hoàn toàn bị sốc”.

Cận cảnh xác con cá heo 2 đầu được phát hiện ở bờ biển phía tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau giây phút choáng váng, giáo viên thể dục 39 tuổi đã gọi cảnh sát đến hiện trường. Ngay sau đó, các nhân viên an ninh đã đưa xác con cá heo về phòng thí nghiệm để điều tra thêm. 

Theo báo cáo kết quả điều tra sơ bộ, mắt của một trong hai đầu của con cá heo không có khả năng quan sát. Phó giáo sư Mehmet Gokoglu, nhà khoa học nghiên cứu bộ môn sinh vật biển tại Đại học Ak Deniz cho biết: "Sự xuất hiện của con cá heo này là rất hiếm gặp - tương tự như sự tồn tại của những cặp song sinh dính liền ở người”.

Đến nay, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân cái chết của con vật một năm tuổi.

Dương Trần
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm