Phát hiện virus cúm gia cầm H7N7 tại Hà Lan

04/04/2015 20:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 3/4, Bộ Kinh tế Hà Lan thông báo đã phát hiện một số trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm nguy hiểm H7N7 tại một trang trại ở Milheeze thuộc tỉnh Bắc Brabant, miền Nam nước này.

Các nhà chức trách đã ngay lập tức áp đặt lệnh cấm vận chuyển gia cầm, trứng, phân bón và rơm trong toàn bộ khu vực có bán kính 1 km tính từ trang trại Milheeze. Lệnh cấm có hiệu lực từ 17h30 ngày 3/4 theo giờ địa phương. Ngoài ra, theo quy định chung của châu Âu, tất cả 12.000 con gà đẻ trứng tại trang trại này sẽ bị tiêu hủy.


Ảnh minh họa

Tháng trước, Hà Lan cũng đã phát hiện biến thể cúm gia cầm của virus H7N7 tại các trang trại ở hai tỉnh Gelderland và Friesland. Tháng 11 năm ngoái, nhiều trang trại gia cầm ở nước này cũng bị ảnh hưởng bởi chủng virus H5N8.

Virus H7N7 được các nhà khoa học Hồng Công (Trung Quốc) phát hiện ở những con gà nuôi ở miền Đông Trung Quốc trong quá trình nghiên cứu virus H7N9. Loại virus này được cho là còn nguy hiểm hơn chủng H7N9 vì có nguy cơ gây viêm phổi cấp dẫn tới tử vong ở những con gia cầm nhiễm bệnh.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm