Phát hiện người di cư trong container đông lạnh trên tuyến phà giữa Hà Lan và Anh

20/11/2019 11:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/11, giới chức Hà Lan đã phát hiện 25 người di cư còn sống trong một chiếc container đông lạnh trên một con phà khởi hành từ Hà Lan tới Anh.   

Pháp phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

Pháp phát hiện hàng chục người di cư Pakistan trong một xe tải

Ngày 2/11, các công tố viên Pháp cho biết đã phát hiện 31 người di cư Pakistan trong một xe tải tại miền Nam nước này.

Trong một tuyên bố, cơ quan khẩn cấp khu vực Rotterdam cho biết chiếc phà chở hàng này trên hành trình tới Felixstowe, Anh,  đã phải quay trở lại cảng Vlaardingen của Hà Lan, gần Rotterdam ngay sau khi phát hiện người di cư trong container này.   

Sau khi cập cảng, 2 trong số 25 người di cư này phải đưa đến bệnh viện để điều trị do khả năng bị giảm thân nhiệt. 23 người còn lại sau khi kiểm tra sức khỏe đã được chuyển tới một đồn cảnh sát địa phương. Danh tính của những người di cư này chưa được xác định.   

Chú thích ảnh
Chiếc phà chở container đông lạnh, nơi phát hiện 25 người di cư còn sống, tại cảng Vlaardingen, Hà Lan, ngày 19/11/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo báo De Telegraaf, Công ty tàu biển DFDS vận hành con tàu chở hàng cho biết chiếc container chứa người di cư đã được đưa lên phà bằng một xe rơ-moóc. Hiện tài xế xe tải đã bị bắt.    

Vụ việc xảy ra khoảng gần một tháng kể từ sau thảm kịch 39 người thiệt mạng trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh ngày 23/10 vừa qua.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm