Phát hiện một bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề

19/06/2020 19:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 19/6, ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong quá trình thẩm định nhân sự để cấp phép hoạt động cho một phòng khám đa khoa tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, đơn vị đã phát hiện, xử lý một trường hợp bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề.

Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa bị kỷ luật vì sử dụng bằng giả

Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa bị kỷ luật vì sử dụng bằng giả

Theo Huyện ủy Chư Pưh, trong quá trình công tác, ông Nguyễn Thanh Đông đã sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông không hợp pháp, gây ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng và cá nhân ông Đông, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đó là trường hợp bà Trần Xuân Ngọc (42 tuổi, quê Nam Định). Theo Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, mới đây, đơn vị đang tiến hành thẩm định hồ sơ để cấp phép cho Phòng khám đa khoa Đ.P. (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) chuẩn bị đi vào hoạt động. Trong đó, bà Trần Xuân Ngọc là người phụ trách chuyên môn phòng chẩn đoán hình ảnh của phòng khám. Trước đó, Thanh tra Sở Y tế nhận được phản ánh từ người dân về việc bà Trần Xuân Ngọc dùng bằng giả nên đã tiến hành thẩm định hồ sơ.

Theo hồ sơ, năm 2002, bà Trần Xuân Ngọc tốt nghiệp Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành Y đa khoa. Năm 2012, bà sử dụng tấm bằng này để đăng ký học Bác sỹ chuyên khoa I tại Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh) và năm 2016 bà được cấp bằng chuyên khoa cấp I, chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh.

Một trường họp làm bằng giả trong lĩnh vực giáo dục
Một trường hợp làm bằng giả trong lĩnh vực giáo dục

Tuy nhiên, qua xác minh nhiều lần tại Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, bằng tốt nghiệp trước đó của bà Trần Xuân Ngọc không có trong hồ sơ của nhà trường. Bằng bác sỹ chuyên khoa I tại Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch đúng do trường cấp.

Ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngay sau khi phát hiện và có kết quả xác minh, Thanh tra sở đã tiến hành lập biên bản bàn giao bằng chuyên khoa I cho Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch, chứng chỉ đào tạo định hướng chuyên khoa y học gia đình cho Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và các chứng chỉ khác cho các đơn vị đã từng cấp cho bà Trần Xuân Ngọc trước đó.

Riêng đối với bằng tốt nghiệp đại học của bà Trần Xuân Ngọc do Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cấp, Sở Y tế Đồng Nai đã gửi kèm văn bản cho Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an tỉnh Đồng Nai) điều tra làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn của bà Trần Xuân Ngọc để xử lý theo quy định.

Theo ông Dương Hồng Danh, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Trường Đại học Phạm Ngọc Thạch cho biết đã kiểm tra và sẽ ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng, giấy chứng nhận của bà Trần Xuân Ngọc do bà đã không trung thực trong hồ sơ đăng ký học cũng như hồ sơ dự tuyển sinh chuyên khoa I.

Hiện, Phòng khám đa khoa Đ.P. đã tiến hành cắt hợp đồng làm việc đối với bà Trần Xuân Ngọc.

Lê Xuân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm