Phát hiện hơn 60 thi thể trong xe tải ở Mozambique

24/03/2020 21:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức y tế  Mozambique cho biết ngày 24/3, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện thi thể của 60 người tình nghi là những người di cư trái phép từ Ethiopia trong một container hàng tại tỉnh Tete, Tây Bắc Mozambique. 

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát Anh cáo buộc thêm một đối tượng liên quan

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát Anh cáo buộc thêm một đối tượng liên quan

Ngày 16/3, cảnh sát Anh đã cáo buộc thêm một đối tượng nam giới liên quan vụ phát hiện thi thể 39 người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex (Ê-xét), Đông Bắc thủ đô London hồi tháng 10/2019.

Theo nguồn tin trên, một chiếc xe tải từ Malawi đã được yêu cầu dừng lại trên cầu Mussacana ở tỉnh Tete, sau đó phát hiện 64 người trên container hàng đã tử vong và chỉ có 14 người sống sót.

Những người này tình nghi là công dân Ethiopia. Nguyên nhân gây tử vong ban đầu được cho là do ngạt thở. 

Hãng tin AFP cho biết những thi thể trên được phát hiện trong một container hàng màu xanh trên một chiếc xe tải chuyên chở hàng hóa.

Chú thích ảnh
4 thi thể của người nhập cư trái phép được phát hiện trong một xe container khi xe dừng lại tỉnh Tete, Mozambique. Ảnh: GM.

Mozambique được coi là điểm trung chuyển của các đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép tới Nam Phi, quốc gia công nghiệp hóa nhất châu Phi có sức hấp dẫn mạnh đối với những người di cư nghèo không chỉ từ các quốc gia láng giềng như Lesotho và Zimbabwe, mà thậm chí còn từ các nước xa xôi như Ethiopia.

                    Trần Quyên - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm