Phát hiện hơn 150 người di cư bị bỏ lại trong xe tải ở Mexico

23/09/2022 16:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Nhà chức trách Mexico thông báo đã phát hiện hơn 150 người di cư từ Trung Mỹ đang chen chúc trong một chiếc xe tải bị bỏ lại trên đường cao tốc ở miền Nam nước này.    

Mexico phát hiện hơn 200 người di cư trong một nhà kho

Mexico phát hiện hơn 200 người di cư trong một nhà kho

Ngày 24/7, Viện di trú quốc gia Mexico (INM) thông báo lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 200 người di cư, phần lớn là người Guatemala, tại 1 nhà kho ở miền Trung nước này.

Giới chức an ninh bang Chiapas cho biết số người di cư được phát hiện gồm 144 người Guatemala, 6 người Nicaragua và 3 người El Salvador. Toàn bộ số người này đang được chăm sóc y tế và cung cấp thực phẩm trước khi họ được bàn giao cho cơ quan nhập cư.     

Người di cư. Vấn đề người di cư. Người di cư bị bỏ lại trong xe tải. Mexico
Ảnh minh họa. Nguồn: DPA

Lực lượng chức năng ở Chiapas - bang giáp với Guatemala đã tăng cường chiến dịch tuần tra để ngăn chặn các vụ đưa người vượt biên trái phép bằng xe tải bởi đây là phương thức phổ biến mà những kẻ buôn người ở Mexico sử dụng để đưa người di cư sang Mỹ. Tháng 6/2022, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng sau khi họ bị bỏ rơi trong container của 1 xe tải đầu kéo ở San Antonio, bang Texas của Mỹ.    

Trước đó, tháng 12/2021, 56 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một chiếc xe tải chở theo người di cư từ Trung Mỹ đến Mỹ bị lật ở miền Nam Mexico.     

Theo Tổ chức Di cư quốc tế, khoảng 6.430 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trong hành trình di cư đến Mỹ kể từ năm 2014. Trong số đó, 850 người tử vong trong các vụ tai nạn giao thông hoặc có liên quan đến phương tiện giao thông nguy hiểm.     

Thành Nam/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm