Phát hiện, bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy

29/04/2020 21:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 4 giờ 15 phút ngày 29/4, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt giữ 24 thanh niên (8 nữ và 16 nam) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 1 phòng tại quán karaoke HTV thuộc Tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa.

Bình Phước: Phát hiện 3 lái xe sử dụng ma túy khi đang điều khiển phương tiện 

Bình Phước: Phát hiện 3 lái xe sử dụng ma túy khi đang điều khiển phương tiện 

Ngày 26/4, Trạm Cảnh sát giao thông quốc lộ 14, Công an tỉnh Bình Phước đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường dương tính với chất ma túy vừa bị phát hiện.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 2 viên nén màu xanh còn nguyên và 3 viên nén đã bị khuyết một phần (nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc) và một số đồ vật, dụng cụ liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra nhanh, 24/24 đối tượng dương tính với ma túy. 

Chú thích ảnh
Các thanh niên bị phát hiện sử dụng ma túy. Ảnh CTV – TTXVN

Các đối tượng sử dụng ma túy này là những thanh niên đến từ một số địa phương trong tỉnh Đắk Nông và các tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai, Ninh Thuận... rủ nhau đến quán karaoke HTV để dự tiệc sinh nhật bạn và cùng nhau sử dụng ma túy. Điều đáng nói, trong các đối tượng bị bắt giữ khi tham gia “bữa tiệc” ma túy có cả chủ quán karaoke. Cơ quan Cảnh sát Điều tra hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an thành phố Gia Nghĩa, từ đầu năm 2020 đến nay, Công an thành phố Gia Nghĩa đã phát hiện, xử lý 16 vụ, 90 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó nổi lên là tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tập thể tại các quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn. Các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đa phần là nam, nữ thanh niên và đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Minh Quỳnh - Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm