Phát hiện 17 lái xe dương tính với các chất ma túy

03/07/2020 16:02 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải của tỉnh Hải Dương do Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương triển khai trong tháng 6/2020 cho biết, 17 lái xe đã được phát hiện có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Hà Nội: Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

Hà Nội: Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

Ngày 25/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây ma túy từ tỉnh Sơn La về Hà Nội và bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây này.

Cụ thể, từ ngày 8/6 đến 30/6/2020, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hải Dương, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã kiểm tra việc sử dụng ma túy đối với hơn 2.400 lái xe của khoảng 100 doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có trên 1.080 hồ sơ lái xe đăng ký khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó, 16 ca dương tính với morphin và 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Theo kế hoạch, những lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy sẽ được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ. Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu doanh nghiệp xem xét, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những trường hợp không đủ sức khỏe hoặc có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn các bước lấy mẫu nước tiểu để test các chất ma túy. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Hải Dương tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện; đặc biệt là việc sử dụng các chất ma túy khi điều khiển phương tiện. Các lái xe được kiểm tra sức khỏe tổng quát về thị lực, huyết áp, da liễu, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng và việc sử dụng các chất ma túy thông qua phương pháp test mẫu nước tiểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương đánh giá, qua nhiều năm triển khai, chương trình đã giúp nâng cao ý thức của các doanh nghiệp và các lái xe trong việc chấp hành khám sức khỏe, đảm bảo an toàn giao thông.

Mạnh Minh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm