Phát hành những 'tuyệt phẩm' của Văn Cao và Phạm Duy

08/06/2017 07:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Phương Nam Phim vừa phát hành CD và DVD Cung đàn xưa gồm những ca khúc của Văn CaoPhạm Duy trong liveshow cùng tên diễn ra vào 25/2/2017 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM.

Liveshow được trình diễn bởi tiếng hát của “tứ quý” Tuấn Ngọc, Đức Tuấn, Tấn Minh, Hồ Trung Dũng và các ca sĩ khách mời: Nguyên Thảo, Uyên Linh, nhóm 5 Dòng kẻ, nhóm Mặt trời mới. Đặc biệt chương trình này do “bộ tứ” nhạc sĩ uy tín phối khí: Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh và Việt Anh. Chương trình được đạo diễn bởi Phạm Hoàng Nam.

Chú thích ảnh
CD "Cung đàn xưa"

Nói như vậy để thấy rằng chất lượng âm nhạc (giọng hát, phối khí) và chất lượng hình ảnh được bảo chứng bởi những tên tuổi hàng đầu showbiz hiện nay.

Điều đặc biệt của CD, DVD liveshow Cung đàn xưa là ngoài phần hình ảnh được hậu kỳ chỉnh sửa hoàn chỉnh hơn thì phần âm nhạc gần như giữ nguyên vẹn. Theo nhà sản xuất, tuy âm thanh có những “xù xì” không “sạch sẽ” của bản được mix kỹ càng, nhưng nó “giữ nguyên vẹn cảm xúc, đường dây kịch tính của một bản thu live” nhất là “giữ được tính ngẫu hứng, sự tương tác giữa ca sĩ và ban nhạc”.

Đêm tri ân Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9

Đêm tri ân Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9

Chương trình 'Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng' sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15/4/2017 tại rạp Nam Quang (TP.HCM) do ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức với sự tham gia thể hiện của Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng...

Những ai yêu mến dòng nhạc trữ tình với những ca khúc của Văn Cao (Cung đàn xưa, Thiên thai, Đàn chim Việt, Trương Chi…) và của Phạm Duy (Tình ca, Khối tình Trương Chi, Bên cầu biên giới, Bao giờ biết tương tư…) thì đây là một món quà rất có giá trị.

CD và DVD đều có đủ 19 bài hát của Văn Cao và Phạm Duy đã trình diễn trong liveshow nói trên. Hai sản phẩm này được phát hành trên tất cả các hệ thống cửa hàng băng đĩa trên toàn quốc.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm