Phạt 10 triệu đồng/nghệ sĩ vì đưa tin sai sự thật về Covid-19

12/02/2020 20:14 GMT+7 | Trong nước

Các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng/người vì đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Xử phạt các trường hợp đưa tin sai trên mạng xã hội

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Xử phạt các trường hợp đưa tin sai trên mạng xã hội

Ngày 31/1, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ và Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt đối với các trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Sáng nay 12/2, Sở TT&TT TP.HCM đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về việc đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội trên tài khoản mạng xã hội Facebook. 

Quyết định xử phạt được ban hành sau các buổi làm việc với 3 nghệ sĩ nói trên lần lượt vào các ngày 6, 7 và 10/2 vừa qua.

Chú thích ảnh

Thanh tra Sở TT&TT cho hay, căn cứ theo mức độ vi phạm của 3 nghệ sĩ, Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chánh, về hành vi đưa thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới tình hình trật tự xã hội, căn cứ theo Điểm e, Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Với hành vi vi phạm này, mức xử phạt đối với mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng, áp dụng theo Điểm a, Khoản 3 Điều 64 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ (mức phạt theo luật dành cho hành vi vi phạm này đối với cá nhân là từ 10-15 triệu đồng) vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội, không kiểm chứng nguồn tin và tự nguyện, kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật.

Theo Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm