Pháp: Tháp Eiffel tạm đóng cửa do đình công

13/04/2018 20:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/4, Tháp Eiffel, biểu tượng nổi tiếng của Pháp, đã phải đóng cửa do các nhân viên an ninh tại đây đình công.

 Theo thông báo của công ty quản lý và điều hành Tháp Eiffel, tranh chấp lao động đã xảy ra sau khi 3 nhân viên an ninh của công ty bị đình chỉ công tác do phàn nàn về thu nhập bị ảnh hưởng sau khi công ty điều chỉnh giờ làm. Quyết định này đã khiến các nhân viên an ninh khác tại đây đã tổ chức đình công. 

Với 6-7 triệu lượt khách mỗi năm, Tháp Eiffel là công trình đón nhiều khách thăm quan nhất thế giới. Công trình kiến trúc được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới này là niềm tự hào của nước Pháp và được dành khoản ngân sách tu bổ lên tới 300 triệu euro trong 15 năm tới, 50% trong số đó dành để bảo dưỡng.

Trong những năm gần đây, Tháp Eiffel liên tục phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, từ nạn móc túi đến công tác bảo trì. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, công ty điều hành Tháp Eiffel cần tới lực lượng nhân viên an ninh hùng hậu lên tới 300 người./. 

VIDEO Tháp Eiffel được xây dựng như thế nào?

VIDEO Tháp Eiffel được xây dựng như thế nào?

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine ở thủ đô Pari, Pháp. Tháp do kỹ sư người Pháp Gustave Alexandre Eiffel thiết kế để phục vụ Triển lãm thế giới tại Pari năm 1889 và kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm