Pháp sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các quy định hạn chế do Covid-19

04/03/2022 08:11 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Paris, truyền thông Pháp đưa tin trong tháng 3 này Pháp dự kiến chấm dứt hầu hết các quy định hạn chế được áp dụng để phòng chống COVID-19, đồng thời bãi bỏ việc kiểm tra chứng nhận tiêm chủng ở các nhà hàng, quán bar, hoặc tại các sự kiện văn hóa.     

Mỹ, Pháp và Anh ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 theo ngày cao nhất từ trước đến nay

Mỹ, Pháp và Anh ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 theo ngày cao nhất từ trước đến nay

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, Pháp và Anh trong bối cảnh người dân những nước này đang trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Hãng tin AFP dẫn thông báo mới đây của Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sau đợt dịch bùng phát do biến thể Omicron, sức khỏe cộng đồng đã được cải thiện rõ rệt trong những tuần qua và áp lực đối với các bệnh viện cũng đã được giảm bớt.

Chú thích ảnh
Người dân di dạo tại Arcachon, tây nam nước Pháp. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo đó, kể từ ngày 14/3, chứng nhận tiêm vaccine được cấp cho các trường hợp đã tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ không còn cần thiết nữa. Chứng nhận này được áp dụng như thẻ thông hành từ mùa Hè năm ngoái nhằm kiểm soát dịch bệnh ở các quán ăn, nhà hàng, rạp hát, rạp chiếu phim, trên các phương tiện giao thông như tàu hỏa, xe bus đường dài...     

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Castex, chứng nhận tiêm chủng sẽ vẫn được áp dụng đối với các trường hợp đến bệnh viện hoặc viện dưỡng lão nhằm bảo vệ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất ở những địa điểm này.     

Cũng kể từ ngày 14/3, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng. Điều này có nghĩa là người dân không bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi làm việc, công sở hoặc trường học.     

Kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát cách đây 2 năm, Pháp đã ghi nhận hơn 138.760 trường hợp tử vong do đại dịch này. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, do kiểm soát dịch tốt nên nước này đã tránh được các hạn chế nghiêm ngặt hơn mà một số nước láng giềng đã phải áp dụng. Có khả năng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đề cập đến việc kiểm soát dịch bệnh khi ông vận động tái tranh cử trong những tháng tới.

Thu Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm