Pháp có nên dùng Benzema ở chung kết World Cup?

16/12/2022 06:40 GMT+7 | World Cup 2022

Ngay trước thềm trận chung kết World Cup với Argentina, có tin nói Karim Benzema đã bình phục chấn thương và có thể thi đấu. Nhưng tuyển Pháp có nên dùng anh lúc này?

Deschamps đã quyết định không dùng Benzema?

Sau khi Benzema chấn thương ngay trước trận ra quân của tuyển Pháp ở World Cup này, HLV Didier Deschamps đã quyết định không gọi tiền đạo thay thế trung phong kỳ cựu đang khoác áo Real Madrid.

Thay vào đó, Deschamps quyết định đặt niềm tin vào các chân sút còn lại của đội áo Lam trong đó Olivier Giroud được chọn đá chính trong vai trò tiền đạo mục tiêu.

HLV tuyển Pháp Didier Deschamps

HLV tuyển Pháp Didier Deschamps

Có thể nếu Benzema không chấn thương, Giroud không phải lựa chọn số 1 của ông cho vị trí trung phong nhưng khi quyết định không gọi tiền đạo thay thế Benzema, rõ ràng ông Deschamps quyết định đặt niềm tin vào Giroud.

Thực tế cho thấy, Giroud đã chơi tốt trong vai trò tiền đạo mục tiêu của tuyển Pháp từ đầu giải tới giờ. Dù không phải tay săn bàn hàng loạt nhưng Giroud chơi đầu tốt, làm tường tốt, có tinh thần đồng đội, chơi ăn ý với Mbappe, Griezmann, Dembele và đã có 4 bàn thắng cho tới lúc này.

Với Giroud trong vai trò tiền đạo mục tiêu, Pháp đã lần lượt vượt qua Úc, Đan Mạch, Ba Lan, Anh, Ma rốc để lần thứ 2 liên tiếp vào chung kết World Cup. Thế là rất đủ để Deschamps hài lòng.

Giroud chơi tốt trong vai trò tiền đạo mục tiêu trên hàng công tuyển Pháp

Giroud chơi tốt trong vai trò tiền đạo mục tiêu trên hàng công tuyển Pháp

Mà đã hài lòng thì có lí do gì phải thay đổi? Nên nhớ, ở World Cup 2018, cũng với Giroud trong đội ngũ và cũng không cần đến Benzema, Pháp vẫn liên tục đánh bại Uruguay, Bỉ, Peru, Croatia và chính Argentina, đối thủ của họ ở chung kết World Cup 2022, trên hành trình chinh phục cúp vàng.

Rõ ràng, dù không có Benzema, cỗ máy chiến thắng của ông Deschamps vẫn vận hành nhịp nhàng, hiệu quả. Điều đó khẳng định thực tế rằng Benzema dù tài năng nhưng không phải không thay thế được và hiệu quả thi đấu của tuyển Pháp không phụ thuộc vào chỉ một cá nhân.

Khi phóng viên hỏi về chuyện Benzema đã bình phục chấn thương, liệu ông có dùng Benzema ở trận chung kết World Cup 2022 không, Deschamps đáp lại ngắn gọn và rất dứt khoát: "Xin lỗi, tôi không trả lời câu hỏi này. Anh có câu hỏi gì tiếp theo không?".

Thông điệp đã được phát đi. Giờ không phải lúc nhắc đến Benzema vì mọi chuyện đều đang rất tốt với tuyển Pháp. Các cầu thủ của họ đang rất tập trung, hưng phấn và tự tin hướng đến trận chung kết với Argentina.

Khi tinh thần, thái độ, phong độ và không khí trong phòng thay đồ của tuyển Pháp đều đang rất tốt thì có lí do gì để dùng lại Benzema lúc này? Đó cũng là cách Deschamps ghi nhận những cống hiến, giá trị và tôn trọng Giroud.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm