Phản ứng của giới chức Mỹ sau vụ đâm xe bên ngoài Nhà Quốc hội

03/04/2021 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự đau buồn trước việc một sĩ quan bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công xảy ra ngay tại trạm kiểm soát tại Đồi Capitol.          

 Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol

Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington D.C ngày 2/4 cho biết cơ quan chức năng Mỹ đã triển khai một đơn vị phản ứng nhanh, trong đó có các thành viên của lực lượng này, tới khu vực Đồi Capitol để hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã nhận được báo cáo nhanh về vụ việc và sẽ được cập nhật tình hình cùng với quá trình điều tra đang diễn ra. Tổng thống Biden cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình viên sĩ quan cảnh sát vừa thiệt mạng và lên án vụ tấn công.          

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã ra lệnh hạ cờ tại Đồi Capitol xuống một nửa để tưởng nhớ sĩ quan William Evans, người đã có 18 năm phục vụ trong lực lượng bảo vệ Nhà Quốc hội Mỹ trước khi bị một đối tượng đâm xe gây tử vong.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát xác nhận đối tượng đã đâm xe ô tô cá nhân vào 2 sĩ quan cảnh sát trước khi đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ. Đối tượng sau đó đã xuống xe, cầm dao uy hiếp và buộc lực lượng an ninh nổ súng tiêu diệt. Ngoài sĩ quan  William Evans đã thiệt mạng, một sĩ quan khác bị thương trong vụ việc và đã được đưa đến bệnh viện.         

Đối tượng sau đó được xác định là  Noah Green, 25 tuổi, người đến từ bang Indiana.           

Vụ việc xảy ra khi các quan chức an ninh Đồi Capitol mới hoàn thành việc dỡ bỏ hàng rào an ninh bên ngoài vào tuần trước, trong khi một lớp hàng rào bên trong vẫn còn xung quanh tòa nhà sau vụ bạo loạn xảy ra hồi đầu năm nay.          

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trước đó đã ra lệnh treo cờ rủ tại Đồi Capitol vào tháng Giêng để tưởng nhớ một sĩ quan Cảnh sát Capitol khác là Brian Sicknick, người đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đối phó với cuộc bạo loạn ngày 6/1.

Đỗ Sinh - Đại Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm