Phản ứng CĐV: 'Trao Quả bóng vàng World Cup cho Messi là âm mưu?'

14/07/2014 05:41 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Lionel Messi được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014 (Quả bóng vàng World Cup) đã dẫn đến những làn sóng phản đối kịch liệt từ cộng đồng mạng.

Leo Messi đã dẫn Argentina vào chung kết World Cup 2014, không vô lý khi nhận định vậy. Messi ghi 4 bàn cho Argentina, và cả 4 đều là những bàn quyết định chiến thắng. Nhưng so về sự nổi bật với các cầu thủ như James Rodriguez, Arjen Robben, Bastian Schweinsteiger thì Messi có thể không bằng.

Ngay trong lòng đội tuyển Argentina, nếu xét trận gặp Hà Lan ở bán kết chẳng hạn, thì Javier Mascherano mới là cầu thủ xuất sắc nhất chứ không phải Messi.

Và sau khi ghi 4 bàn, thì trong 240 phút cuối tại World Cup 2014, Messi không hỗ trợ hay trực tiếp giúp Argentina ghi bàn.

Một số người theo thuyết âm mưu còn đặt giả thiết: Phải chăng vì nhà tài trợ của giải thưởng là hãng đồ dùng thể thao Adidas nên một cầu thủ của Argentina, vốn mặc đồ Adidas như Messi, mới được giải?

Dưới đây là phản ứng của một số kênh thông tin trước thông tin Messi được trao giải QBV World Cup:

Adidas: Quả bóng vàng, Leo Messi.

CĐV Thomas Cummings: Thật hài hước khi Quả bóng vàng và Đôi găng vàng đều thuộc về các cầu thủ mang đồ Adidas, nhà tài trợ chính cho World Cup. Adidas có thỏa thuận tài trợ cho cá nhân cầu thủ, cho CLB của cầu thủ, cho cả đội tuyển của cầu thủ đoạt giải. Chính trị?

CĐV Roberto Kusabbi: Mascherano còn xứng đáng là cầu thủ xuất sắc giải hơn Messi. Với tôi: Robben, Schweinsteiger hoặc Mueller mới là những người nên giành giải.

Guillem Balague (nhà báo thể thao): Thật vô lý khi trao giải Quả bóng vàng World Cup cho Messi. Tôi sẽ chọn Neuer.

Alex Shaw (nhà báo của ESPN): Hãy quên cái gọi là Quả bóng vàng Adidas đi. Ai chả biết họ có tay trong nên họ trao cho người họ muốn.

CĐV Curtis: Tôi thà trao giải Quả bóng vàng World Cup cho Ron Vlaar hơn là Messi.

CĐV có tài khoản twitter Alexis 'jasoos': Trao Quả bóng vàng World Cup cho Messi là thảm họa. Rất nhiều người khác xứng đáng hơn.

Gia Hưng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm