Phản ứng bất ngờ của HLV Đức Thắng trước tin Filip Nguyễn về Bình Định

01/03/2022 21:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Được hỏi về thông tin thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn có thể sẽ gia nhập Bình Định trong thời gian sắp tới, HLV Đức Thắng của đội bóng đất Võ đã đưa ra câu trả lời khiến nhiều phóng viên cảm thấy bất ngờ.

VIDEO bàn thắng SLNA 1-2 Bình Định, vòng 2 V-League 2022

VIDEO bàn thắng SLNA 1-2 Bình Định, vòng 2 V-League 2022

Trên sân nhà SLNA dù dẫn trước nhưng vẫn để thua ngược T.Bình Định 1-2. Với kết quả này, đội bóng xứ Nghệ tạm thời đứng 3 trên bảng xếp hạng.

* Theo ông, yếu tố nào giúp Bình Định có chiến thắng trước SLNA?

- Trong quá trình vừa qua, nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Tôi rất xúc động với những nỗ lực của các cầu thủ.

Yếu tố về tinh thần thi đấu, các cầu thủ vượt qua sức khỏe bản thân, nỗ lực rất nhiều làm nên chiến thắng. SLNA là một đội mạnh, họ vừa có chiến thắng, họ không may có Hoàng Văn Khánh chấn thương, đó là lý do chúng tôi có được lợi thế khi SLNA có một cầu thủ trẻ vào sân.

Chú thích ảnh
Lynch (giữa) ghi bàn quyết định cho Bình Định sau khi vào sân từ ghế dự bị. Ảnh: Kim Như

Trên tất cả, các cầu thủ của tôi chơi hợp lý, hạn chế được sức mạnh của SLNA khi họ đá sân nhà.

* Ông có thể nhận xét về trình độ của Hoàng Văn Khánh so với Quế Ngọc Hải?

- Tấm băng đội trưởng trên tay cậu ấy đã phản ánh đúng trình độ, vì sao cựu đội trưởng ĐTQG về CLB mà Hoàng Văn Khánh vẫn mang băng đội trưởng.

* Còn phong độ của Đức Chinh ở trận này thì sao?

- Đức Chinh thể lực chưa được tốt, Lycnh cũng vậy nên tôi dùng Chinh trước do cậu ấy ăn ý với Rafaelson. Trận đấu còn rất dài và tôi muốn tính phương án dứt điểm trận đấu, khi Lynch vào sân có nhiều tình huống gây sức ép cho hàng phòng ngự đối phương tốt hơn.

* Ông nghĩ thế nào về chất lượng mặt cỏ sân Vinh?

- Mặt cỏ mới được làm thì hơi tệ. Sân Vinh đã rất nỗ lực, mặt sân mềm, do mưa rét nên cỏ không lên được. Cỏ rất thưa, mùa nắng giống cỏ này sẽ phát triển tốt hơn thời gian mùa này. Đây là sự nỗ lực rất tốt khi sân Vinh đã cải thiện, mặt sân đã thay mới.

* Trận trước đội Bình Định có thất bại ngay lần đầu tiên ra sân ở mùa này, ông có áp lực gì không?

- Trận đầu tiên chưa nói lên được điều gì, đội bóng có thể thất bại nhưng cũng là điều để nhìn nhận vấn đề. Lối chơi như vậy là tốt rồi, có từng ấy con người. Không có gì đáng kể và áp lực. Mục tiêu của chúng tôi là từng trận một mà không phải là đứng thứ bao nhiêu.

Chú thích ảnh
Filip Nguyễn rất có thể sẽ về Việt Nam đầu quân cho Bình Định

* Có thông tin Filip Nguyễn sắp gia nhập Bình Định?

- Tôi biết thông tin đó sau các bạn.

* Bình Định hiện giống PSG của Việt Nam, liệu có mục tiêu cụ thể trong mấy năm vô địch V-League?

- Chúng tôi mua nhiều cầu thủ để thay thế cho các cầu thủ cũ đã chơi từ giải hạng Nhất. Trong đội hình của chúng tôi không có quá nhiều cầu thủ trẻ, do đào tạo trẻ của Bình Định sau 12 năm bị chững lại, chúng tôi phải mua nhiều cầu thủ trẻ ở lứa tuổi 22, 23. Đó là tương lai, chúng tôi còn phải mua thêm.

Chúng tôi phải trẻ hóa lực lượng, tuyến trẻ chưa được nên chúng tôi phải bỏ nhiều tiền. Chúng tôi mua nhiều không phải tranh chấp đội bóng ở thứ hạng cao.

Chúng tôi xây dựng bóng đá Bình Định hướng tới tương lai. Chúng tôi mong muốn Bình Định đóng góp nhiều cầu thủ cho ĐTQG. Đó là mục tiêu chính của Bình Định.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm