Phản đối việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa

26/05/2017 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...".

Cụ thể, ngày 26/5/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Đài Loan nhiều lần tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

Tác giả tượng đài Trần Hưng Đạo ở Trường Sa: Chúng ta yêu hòa bình nhưng luôn cảnh giác

Tác giả tượng đài Trần Hưng Đạo ở Trường Sa: Chúng ta yêu hòa bình nhưng luôn cảnh giác

Trong tháng 5 này, hai bức tượng Trần Hưng Đạo, người anh hùng dân tộc với 3 lần đánh bại quân xâm lược Nguyên Mông đã được dựng ở quần đảo Trường Sa.

Một lần nữa, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự”.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm