Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week

25/09/2023 21:00 GMT+7 | Giải trí

Tại Milan Fashion Week Xuân Hè 2024, thương hiệu Phan Dang Hoang đã chính thức ra mắt BST "Sculpture" với hình thức Digital Show.

Phan Dang Hoang – thương hiệu đến từ Việt Nam - đã lần đầu đứng chung danh sách trình diễn với các nhà mốt hàng đầu: Gucci, Prada, Fendi, Armani.

Digital Show lần này đánh dấu bước chuyển mình của NTK trẻ Phan Đăng Hoàng trong vai trò Giám đốc sáng tạo, với định hướng phát triển thương hiệu song song hai thị trường Việt Nam và quốc tế.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 1.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 2.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 3.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 4.

Phan Đăng Hoàng lấy cảm hứng BST mới từ nữ điêu khắc gia Điềm Phùng Thị

Lấy cảm hứng phương Đông kết hợp với văn hoá mang âm hưởng phương Tây, BST "Sculpture" của Phan Đăng Hoàng tôn vinh sự dũng cảm, tự do và niềm đam mê, nhiệt huyết trong hành trình sự nghiệp của nữ điêu khắc gia Điềm Phùng Thị - một tên tuổi rạng danh của nền điêu khắc thế giới, từng được ghi danh trong Từ điển LaRousse: Nghệ thuật thế kỷ XX. Bà có khả năng biến hóa và sáng tạo nên vạn vật hữu hình từ những ý tưởng vô hình, chuyển biến từ sự thuần Việt thành một ngôn ngữ mới.

Nguồn cảm hứng từ điêu khắc Điềm Phùng Thị không chỉ tôn vinh sự độc bản trong cách chơi khối được tính toán thông minh, mà còn kết nối với quá trình chuyển mình, hết lòng theo đuổi đam mê của bà - người phụ nữ bén duyên với điêu khắc ở tuổi 40.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 5.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 6.

"Sculpture" khắc hoạ hình tượng người phụ nữ độc bản - tự do - phóng khoáng dựa trên những chuyển biến hình khối trong các tác phẩm của nữ điêu khắc gia.

"Quá trình thực hiện BST lần này gặp phải khá nhiều khó khăn khi đây là lần đầu Hoàng thử sức với BST Ready-To-Wear, phải làm sao để biến những ý tưởng có phần đặc biệt ấy trở thành một sản phẩm thời trang có thể đi vào đời sống thường nhật cũng là bài toán vô cùng gian nan, và điều quan trọng hơn hết là thổi hồn vào trong từng bộ trang phục, nhìn thấy được dáng hình điêu khắc của Điềm Phùng Thị cũng như tình yêu của bà dành cho bộ môn nghệ thuật này." - Phan Đăng Hoàng chia sẻ.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 7.

NTK Phan Đăng Hoàng

NTK sử dụng tông màu trầm như đen, ghi kết hợp với gam nổi bật như đỏ, trắng, hồng, xanh cốm, cùng 90% chất liệu của "Sculpture" là vải cao cấp từ Nhật Bản và vải tự nhiên của Việt Nam. Những item tách rời như áo sơ mi, chân váy jeans, váy zip-leather, đầm ôm… có thể linh động tuỳ phối diện mạo cá nhân.

30 thiết kế của BST với những món đồ dễ mix-match mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 8.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 9.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 10.

Phan Đăng Hoàng mang điêu khắc Việt tỏa sáng tại Milan Fashion Week - Ảnh 11.

BST "Sculpture" của thương hiệu Phan Dang Hoang tại Milan Fashion Week Xuân Hè 2024 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng giới mộ điệu. Digital Show lần này sẽ mở ra chương mới cho hành trình xây dựng thương hiệu và những bước đột phá tiếp theo.


Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm