Phạm Thu Hà yêu Hà Nội bằng jazz

09/10/2015 11:33 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những thử nghiệm với chill-out, pop, rock, acoustic... nữ ca sĩ Phạm Thu Hà tiếp tục đến với một trong những thể loại “kén chọn” là jazz.

Nhưng điều đặc biệt là cô gửi gắm vào phong cách này một tình yêu dành cho Hà Nội qua album Hà Nội yêu.

Hỏi về tính chất của album, Phạm Thu Hà trả lời: “nhẹ, trong, ấm”. Cô bộc bạch: “Nếu ai đã cầm trên tay chiếc CD, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của âm nhạc, mọi người sẽ hiểu ở trong đó là tình yêu cháy bỏng ấm nồng của tôi với Hà Nội.

Hà Nội tuy không phải nơi tôi sinh ra, tôi cũng chưa sống ở đây quá lâu nhưng đây lại là nơi tôi trưởng thành, với nhiều điều tốt đẹp và cả sự cứng rắn trong cuộc sống. CD này thực sự là tình yêu, là lời tri ân sâu sắc mà tôi muốn dành cho mảnh đất quê hương thứ hai của mình: Hà Nội”.


 Ca sĩ Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà cho rằng, jazz là thể loại rất tự nhiên, phóng khoáng, nó tạo điều kiện để cô vẫy vùng trong cảm xúc, trong tình yêu dành cho Hà Nội.

Với 10 ca khúc lãng mạn về Hà Nội và tình yêu: Đoản khúc Thu Hà Nội, Gửi người em gái, Hướng về Hà nội, Yêu, Em ơi Hà Nội phố, Nắng thủy tinh, Chiều nay không có em, Chiếc lá cuối cùng, Nỗi lòng người đi, Nỗi lòng, đó là câu chuyện về những điều làm nên một Phạm Thu Hà trưởng thành, đã trải qua những gập ghềnh của cuộc sống.

Để thực hiện album này, cùng với anh rể của Phạm Thu Hà - nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn (hòa âm phối khí) có khá nhiều nghệ sĩ nước ngoài: Henry Franklin, Blake White (upright bass); Ramon Bonda, Gary Wing, Dusty Hainard (drums); Tateng Katindig, Gary Matsumoto (piano); John Harrington, Ryan Anglin (horn section)… nhưng họ chơi nhạc rất say sưa và hiệu quả.

Thu Hà cho biết: “Họ chỉ biết Việt Nam qua sách vở, rồi qua những kỷ niệm của bố mẹ mình về Việt Nam. Thậm chí, họ chưa bao giờ đến Hà Nội và chơi âm nhạc Việt Nam.

Vì thế, trước khi nhận lời tham gia dự án này, họ rất băn khoăn. Nhưng chỉ đến khi các ca khúc Việt Nam cất lên, họ đã ồ lên “âm nhạc Việt Nam đẹp quá!” và họ đã chơi những bài nhạc một cách say sưa.

Lam Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm